Đèn led Minh Quang

Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Có hay không việc rác thải chôn xuống lòng hồ ảnh hưởng đến môi trường sống?

Ngay sau khi nhận được phản ánh, phóng viên Báo điện tử Ngày mới đã xuống hiện trường tại thôn Cự an, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh. Tại khu hồ gạch Cầu Cong đang được san lấp, theo ghi nhận của PV, ngoài đất để san lấp còn có bùn đen và rác thải. Quan sát bằng mắt thường cũng dễ nhận thấy việc người dân nghi trong rác và bùn đen có những chất thải nguy hại là có cơ sở. Nhiều vị trí rác đã được chôn lấp xong và cho đất khỏa bằng phẳng; một vài vị trí khác đang chôn lấp dở giang. Ước tính có khoảng hàng trăm tấn rác thải lẫn bùn đen được chôn lấp tại nơi này.

Trao đổi với phóng viên, ông N.V.T, người dân địa phương cho biết: Từ khoảng 19 giờ tối hôm trước đến sáng hôm sau có khoảng 100 chuyến xe ben chở đất, đá, bùn, rác… từ khắp nơi về đổ tại khu hồ lò gạch Cầu Cong. Phần lớn, các xe chở vào ban đêm và có dấu hiệu đổ trộm. Theo chính quyền địa phương, Dự án Trạm tăng áp nước sạch tại xã Tam Đồng do Công ty cổ phần Nước sạch nông thôn Thái Bình và Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật năng lượng thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế tại Dự án Trạm tăng áp nước sạch tại xã Tam Đồng:

Bùn đen lẫn với đất đá

Rác thải được chôn xuống lòng hồ

Dự án Trạm tăng áp nước sạch tại xã Tam Đồng

Rác thải ngổn ngang

Liên quan đến vụ việc trên, đề nghị UBND huyện Mê Linh, UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, tránh tình trạng nơi thực hiện Dự án lại biến thành bãi chôn lấp rác thải cũng như tránh tình trạng ô nhiễm, gây bức xúc cho bà con Nhân dân địa phương.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng liên quan để làm rõ vụ việc và thông tin tới bạn đọc.

 

Nguồn: https://ngaymoionline.com.vn

Tin Liên quan

Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Có hay không việc rác thải chôn xuống lòng hồ ảnh hưởng đến môi trường sống?

Tin Tức

Tin mới