Đèn led Minh Quang

Huyện Mê Linh phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và dịch bệnh năm 2018

Dự buổi phát động có các đồng chí: Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện; lãnh đạo UBND, Trưởng Trạm y tế, Bí thư Đoàn thanh niên, Cán bộ chuyên trách dịch tễ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và trên 100 em học sinh trường THPT Quang Minh.

 

Đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường  chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và dịch bệnh năm 2018

 

Phát biểu phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và dịch bệnh năm 2018, đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh nói riêng luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách vừa mang tính lâu dài; phòng chống dịch bệnh không chỉ là bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Theo đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Mê Linh có vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương với các quận, huyện và các địa phương khác; hàng năm thu hút một lượng lớn người lao động về làm việc tại  các khu công nghiệp...; đây là yếu tố thuận lợi để dịch bệnh dễ xâm nhập và bùng phát. Năm 2017, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 308 ca bệnh sốt xuất huyết. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, tổ chức ra quân đồng loạt nhiều chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại cộng đồng. Do đó, dịch sốt xuất huyết đã được khống chế kịp thời, không có bệnh nhân tử vong.

 

Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ký cam kết với UBND huyện về việc triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn


Theo dự báo năm 2018, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diến biến phức tạp, nguy cơ bùng phát là rất cao. Vì vậy, để chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chiến dịch do thành phố phát động, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể Nhân dân cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; trong đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, duy trì hoạt động vệ sinh môi trường; thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi. Cùng với đó, giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, khu vực có nguy cơ cao với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý dịch kịp thời không để dịch lan rộng.


Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm kinh phí, thuốc, dịch truyền, trang thiết bị, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tử vong... UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

 

Tại buổi phát động, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết với UBND huyện về việc triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát hoặc lan rộng trên địa bàn.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tham gia vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại trường mầm non Chi Đông

Ngay sau buổi phát động, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu, các em học sinh đã hưởng ứng, tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại trường mầm non Chi Đông và Tổ dân phố số 2, thị trấn Chi Đông./.

Ngọc Dũng (Theo CTT huyện Mê Linh)

Tin Liên quan

Huyện Mê Linh phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống sốt xuất huyết và dịch bệnh năm 2018

Tin Tức

Tin mới