Đèn led Minh Quang

(Nguoimelinh) - Sau bài viết “Gom góp nhịp thở” cho An được đăng tải, nhiều quý Mạnh thường quân đã biết đến thông tin để chia sẻ, đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ Xã Chu Phan, huyện Mê Linh, Tp. Hà Nội đã chung tay, góp sức. Kẻ có của, người có công, cứ thế nghĩa tình nhân lên theo từng ngày. Sáng ngày 29/08, hơn 6 triệu đồng đã được chuyển kịp thời đến gia đình Bé An.

 

Bé Nguyễn Bình An đang "vật lộn" với cuộc sống mỗi ngày. ảnh: do Bố của Bình An cung cấp.

 

Đây là trường hợp của cháu Nguyễn Bình An, 4 tháng tuổi, con trai của Anh Nguyễn Văn Thành và chị Lưu Thị Hương (xóm 5, Nại Châu, Chu Phan, Mê Linh, Hà Nội) đã vướng phải một “trái tim lỗi nhịp”. Bác sĩ chẩn đoán An bị tim bẩm sinh, thông liên thất (TL), thông liên nhĩ (TLN), đảo gốc động mạch, hẹp van động mạch. An đã trải qua 2 lần đại phẫu thuật trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau hồi sức, An lại bị suy tim, suy thận, viêm phổi và nhiễm trùng nặng. Hiện bé đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Nhi - Bệnh viện Tim Hà Nội.

 

Hồ sơ bệnh án của cháu Nguyễn Bình An, ảnh: do Bố của Bình An cung cấp.

 

Mê Linh vùng đất con cháu Hai Bà Trưng xưa nay nổi tiếng vì con người luôn đong đầy nghĩa khí, sự hào sảng và tính nhân văn. Bởi vậy, khi có ai đó lâm vào bĩ cực, người Mê Linh luôn biết đùm bọc nhau để vượt qua thử thách. Nhưng giúp đời thì một cây làm chẳng nên non.

 

Đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ xã Chu Phan cùng với Chi hội Phụ nữ Thôn Nại Châu trao tận tay cho mẹ An số tiền Hội quyên góp được.

Ảnh: Hội LHPN Chu Phan cung cấp.

 

 Chị Nguyễn Thị Hải Yến- Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Chu Phan cùng với Chi hội Phụ nữ Thôn Nại Châu đã mạnh dạn phát động các cán bộ, hội viên ủng hộ giúp đỡ. Dẫu biết rằng từ ngày Mê Linh nhen nhóm lại đợt dịch mới, rất nhiều bà con bị ảnh hưởng đến kế sinh nhai. Tuy vậy, Hội cũng quyên góp được một số tiền nhỏ để “gom góp nhịp thở” cho An. Sáng nay, toàn bộ số tiền hơn 6 triệu đồng đã được trao đến tận tay cho chị Hương (Mẹ của An) trong không khí đong đầy nghĩa tình.

“Khi đến thăm An, chúng tôi thực sự đồng cảm với gia đình cháu. Chỉ mới 4 tháng tuổi nhưng lại mang trên mình căn bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi chỉ có một chút quà nhỏ đại diện cho tấm lòng của các cán bộ, hội viên trong xã. Hi vọng, cháu An và gia đình sẽ mạnh mẽ vượt qua” - chị Yến xúc động chia sẻ.

Các con đường ở xã Chu Phan mùa giãn cách, tuy vắng nhưng lắng đọng những ân tình. Bởi hình ảnh những người phụ nữ như chị Yến cùng các cán bộ, hội viên vẫn cố gắng trao một chút yêu thương, như một lời nhắn nhủ bất cứ sự sẻ chia nào lúc này dành cho An. Tất cả đều vô cùng quý giá!

Mọi sự hỗ trợ xin chuyển về:

Anh Nguyễn Văn Thành (Bố của An)

Số tài khoản: 45010005142165 - Ngân hàng BIDV

Chị Lưu Thị Hương - 0972922389 (Mẹ của An)

Số tài khoản:1013326957 - Ngân hàng Vietcombank.

Hoặc liên hệ với Ban biên tập trang tin điện tử Người Mê Linh. Hotline: 0913 276 398

 

KIỀU OANH

Tạp chí Lao động và Sáng tạo

Hoạt động nhân ái

Tin Tức

Tin mới