Đèn led Minh Quang

“Gom góp nhịp thở” cho An

(Nguoimelinh) - Dồn hết tiền bạc, tài sản để chữa bệnh cho con, khiến gia đình Anh Nguyễn Văn Thành (xóm 5, Nại Châu, Chu Phan, Mê Linh, Hà Nội) lâm vào cảnh khó khăn. Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoàn cảnh gia đình anh càng chật vật trong việc giành lại “hơi thở” cho con trai Nguyễn Bình An.

 Bé Nguyễn Bình An đang "vật lộn" với cuộc sống mỗi ngày. ảnh: do Bố của Bình An cung cấp.

Với người làm báo, mỗi ngày chúng tôi nhận nhiều tin tức, hình ảnh những người đang cần được hỗ trợ khẩn cấp, rồi tin buồn về những người không còn thở được nữa. Sáng nay, sau khi nhận được thông tin trường hợp của Nguyễn Bình An, cháu vướng phải một “trái tim lỗi nhịp”, khiến chúng tôi không thể im lặng. Chúng tôi đã nhận thông tin đủ để hiểu mình cần phải làm gì, và cũng đủ để hiểu, với tình trạng khẩn cấp thế này phải cần có thật nhiều, thật nhiều người cùng tiếp sức.

Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn nhìn thấy con cái lớn lên khoẻ mạnh. Nhưng đối với anh Nguyễn Văn Thành và chị Lưu Thị Hương thì chưa bao giờ cảm nhận được dù chỉ là một phút giây ngắn ngủi.

Hồ sơ bệnh án của cháu Nguyễn Bình An, ảnh: do Bố của Bình An cung cấp.

Khi mới chào đời và tính thời gian hiện hữu trong cuộc sống chỉ vỏn vẹn 4 tháng, An đã phải mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Suốt thời gian ấy, vợ chồng anh Thành thường xuyên túc trực cùng con tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Bác sĩ chẩn đoán An bị thông liên thất (TL), thông liên nhĩ (TLN), đảo gốc động mạch, hẹp van động mạch. An đã trải qua 2 lần đại phẫu thuật trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau hồi sức, An lại bị suy tim, suy thận, viêm phổi vànhiễm trùng nặng. Những ngày phải vào viện lo cho An, hai anh chị hầu như phải nghỉ việc. Kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào khoản lương công nhân của hai vợ chồng. Gần 2 tháng nay dịch covid diễn biến căng thẳng ảnh hưởng đến công việc nên gia đình không có nguồn thu nhập nào. Những khoản vay do bệnh tật ngày càng lớn dần, trong khi bé An phải qua nhiều ca đại phẫu mới có cơ hội tìm lại sự sống. Hiện bé đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Nhi - Bệnh viện Tim Hà Nội.

Nhìn những sợi dây treo chằng chịt An, nhưng ánh mắt An vẫn “hau háu” muốn ngắm nhìn, khám phá vạn vật xung quanh. Mỗi một sự đóng góp, chúng ta lại đang gom góp thêm một nhịp thở cho An. Dẫu biết rằng những ngày này lúc mưa lúc nắng, lệnh giãn cách mỗi ngày mỗi siết chặt, chốt kiểm soát mỗi ngày mỗi dày và gắt gao hơn, việc làm kinh tế ai cũng khó khăn hơn nhưng việc dựa vào nhau góp thành sự giúp đỡ lớn thì con đường trở về nhà cho An chắc chắn thông thoáng, nhanh hơn!

Mọi sự hỗ trợ xin chuyển về:

Anh Nguyễn Văn Thành ( Bố của An)

Số tài khoản: 45010005142165 - Ngân hàng BIDV

Chị Lưu Thị Hương - 0972922389 (Mẹ của An)

Số tài khoản:1013326957 - Ngân hàng Vietcombank.

Hoặc liên hệ với Ban biên tập trang tin điện tử Người Mê Linh. Hotline: 0913 276 398

KIỀU OANH 

Tin Liên quan

Mong một phép màu

Mong một phép màu

(Nguoimelinh) - Hơn 10 năm qua, gia đình anh Nguyễn Đình Hoà ngụ tại Đội 5, Thôn 1, xã Thạch Đà, Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội phải nuôi người con không may bị bại não. Chị Hiền – vợ anh thì không có công ăn việc làm và ở nhà chăm sóc mẹ già... ››Chi tiết

Gieo hy vọng tới gia đình cô Đạo

Gieo hy vọng tới gia đình cô Đạo

(Nguoimelinh) - Với những người bình thường, dịch tràn về khiến họ đã gặp phải nhiều khó khăn, còn với trường hợp của mẹ con cô Nguyễn Thị Đạo (thôn Trung Hậu Đoài, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) thì lại càng lao đao hơn bao giờ hết,... ››Chi tiết

“Gom góp nhịp thở” cho An

Tin Tức

Tin mới