Đèn led Minh Quang

Gieo hy vọng tới gia đình cô Đạo

(Nguoimelinh) - Với những người bình thường, dịch tràn về khiến họ đã gặp phải nhiều khó khăn, còn với trường hợp của mẹ con cô Nguyễn Thị Đạo (thôn Trung Hậu Đoài, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) thì lại càng lao đao hơn bao giờ hết, khi trên vai cô còn có một người con gái bị thần kinh và hai cháu nhỏ bị dị tật bẩm sinh.

 

Cô Nguyễn Thị Đạo cùng con gái bị thần kinh và hai cháu nhỏ bị dị tật bẩm sinh. Ảnh: Group Mê Linh đẹp trong mắt ai.

 

Chúng ta tin rằng, bất kỳ người mẹ cũng mong cho con cái mình được như bao đứa trẻ khác. Nhưng cuộc sống của cô Đạo lại không được may mắn, chẳng may cô một mình phải nuôi con gái bị thần kinh và hai cháu bị dị tật bẩm sinh. Những năm qua, gia đình cô luôn sống trong nỗi đau bệnh tật đồng thời, những đứa cháu của cô thiếu vắng tình thương của cha sau khi bố các cháu không nhận. Ngay cả một mái nhà che nắng che mưa cô Đạo cũng không có.

 

Ngôi nhà lụp xụp được dựng tạm trên mảnh đất ruộng của người dân trong thôn giúp đỡ. Ảnh: Group Mê Linh đẹp trong mắt ai.

 

Biết được hoàn cảnh của cô, người dân địa phương đã cho cô dựng tạm nhà trên cánh đồng của họ. Hằng ngày, cô Đạo đi làm thuê để kiếm tiền nuôi con gái và các cháu, mấy tháng nay do ảnh hưởng của dịch cô không đi làm được.

“Ngôi nhà” chỉ bằng căn phòng bình thường, nơi mẹ con cô Đạo tá túc không có hai tháng rồi "rảnh rang" vì dịch, nay lại càng heo hắt hơn, vì cô Đạo là lao động chính của gia định nay cũng nghỉ ở nhà. Hiện tại gia đình không còn kinh phí để duy trì cuộc sống.

 

Gia đình cô Đạo hầu như không có vật dụng gì đáng giá. Ảnh: Group Mê Linh đẹp trong mắt ai.

 

Huyện Mê Linh sẽ vẫn còn phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của Covid-19, thật sự người có chút tích lũy cũng gặp khó khăn  huống hồ người nhập cư lao động chân tay, bữa này làm lo ăn cho bữa sau. Nên những sự tiếp tế lúc này như nắng hạn gặp mưa.

Ai cũng có thể làm một điều gì đó cho người khó hơn, khổ hơn. Lá lành đùm lá rách, nghĩa "đồng bào" được thể hiện qua từng hành động cụ thể: giúp cái ăn, ngăn cái đói, để cô Đào và các em vẫn còn một hy vọng vào ngày mai!

Mọi sự ủng hộ xin được gửi về:

BQT Group Mê Linh Đẹp Trong Mắt Ai.

Số TK: 0530123882888, ngân hàng Quân Đội MB bank

Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Cường - Quản trị viên 

Quý cô chú anh chị em thiện tâm vui lòng ghi chú (họ và tên người ck + ủng hộ 01).

 

Hòa Xuân

 

Tin Liên quan

Mong một phép màu

Mong một phép màu

(Nguoimelinh) - Hơn 10 năm qua, gia đình anh Nguyễn Đình Hoà ngụ tại Đội 5, Thôn 1, xã Thạch Đà, Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội phải nuôi người con không may bị bại não. Chị Hiền – vợ anh thì không có công ăn việc làm và ở nhà chăm sóc mẹ già... ››Chi tiết

“Gom góp nhịp thở” cho An

“Gom góp nhịp thở” cho An

(Nguoimelinh) - Dồn hết tiền bạc, tài sản để chữa bệnh cho con, khiến gia đình Anh Nguyễn Văn Thành (xóm 5, Nại Châu, Chu Phan, Mê Linh, Hà Nội) lâm vào cảnh khó khăn. Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoàn cảnh gia đình anh càng chật... ››Chi tiết

Gieo hy vọng tới gia đình cô Đạo

nguoimelinh, tin tức mê linh, hoàn cảnh cần giúp đỡ, nhân ái,

Tin Tức

Tin mới