Đèn led Minh Quang

Những chiến sỹ áo trắng – Người lính lặng thầm tiếp sức cho tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 tại Mê Linh

(Nguoimelinh) – Hơn 600 cán bộ y tế của tỉnh Vĩnh Phúc đã đến tiếp trợ cho cuộc chiến nhằm ngăn chặn, kiểm soát “giặc dịch covid-19” đã và đang len lỏi vào từng xóm, làng của Mê Linh để sớm giành chiến thắng đem lại cuộc sống bình thường cho người dân Mê Linh.

 

Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Vĩnh Phúc đã đến tiếp trợ cùng Mê Linh chống dịch Covid-19, ngày 10/09/2021. 

 

Chiến tranh vốn luôn tàn khốc và ác liệt…

 

Hơn 40 năm chiến tranh đã lùi xa, thế hệ con cháu chúng ta được sống trong bình an, ấm no, hạnh phúc. Nhưng… thật khốc liệt! Giờ đây chúng ta cũng như nhiều nước trên thế giới đang phải đối mặt với trận chiến chống đại dịch Covid-19. Cuộc chiến không bom đạn, không tiếng súng nhưng biết bao chiến sỹ đã hy sinh, biết bao người dân đã nằm xuống, biết bao gia đình phải sinh-ly-tử-biệt, biết bao người vợ phải mất chồng, người mẹ mất con, người con rơi vào cảnh mồ côi không cha, không mẹ… Những chiến sỹ áo trắng xông pha nơi tuyến đầu, họ thực sự là những người lính thầm lặng, luôn có mặt từng giây, từng phút trong cuộc chiến gian nan này.

 

Đoàn được bố trí ăn, ở tại 18 trường mầm non của 18 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện Mê Linh.

 

Xét nghiệm phát hiện Covid-19 và tiêm vắc xin toàn dân phòng ngừa Covid-19 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh, hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán và kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khống chế không để lây lan rộng ra cộng đồng, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch. Vì thế, khi ổ dịch tại Hà Nội đang bùng phát, cùng với nhiệm vụ khác, công tác xét nghiệm và tiêm vắc xin được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

 

Xét nghiệm phát hiện Covid-19 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh.

 

Mê Linh vẫy gọi Vĩnh Phúc đáp lòng!

 

Nhận mệnh lệnh từ trái tim yêu thương của các chiến sỹ áo trắng, ngày 09/9/2021 hơn 600 y, bác sĩ từ Vĩnh Phúc xuống chi viện cho chiến dịch xét nghiệm Covid-19 và tiêm vắc xin toàn dân trên địa bàn huyện Mê Linh. Cơ sở vật chất trên địa bàn huyện Mê Linh tuy không phải mức nghèo nàn, lạc hậu nhưng vẫn còn khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt, vì thế nơi ăn ở, sinh hoạt của đoàn được huyện bố trí tại 18 trường mầm non trên địa bàn 18 xã, thị trấn.

 

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống dịch huyện Mê Linh trực tiếp hỏi han tình hình người dân tham gia xét nghiệm covid-19.

 

Bước chân vào trận chiến, để lại sau lưng mẹ già đang ốm đau bệnh tật, con thơ đang đói lòng khát sữa, khắc phục khó khăn về nơi ăn chỗ ở, đối mặt hàng ngày với công việc nhiều rủi ro tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm… các y, bác sĩ ngày đêm vui vẻ, hăng say làm việc quên đi sức khỏe bản thân để hoàn thành nhiệm vụ cao cả trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19.

 

Nhu yếu phẩm cần thiết được người dân Mê Linh đem đến các nơi ở của Đoàn để đảm bảo những bữa cơm không chỉ đầy đủ mà luôn ấm áp tình yêu thương.

 

Đáp lại sự hy sinh của các y, bác sĩ trong trận chiến chống “giặc” Covid-19 là sự cảm thông, động viên, chia sẻ của bà con nhân dân trong cả nước cũng như huyện Mê Linh, là trách nhiệm, là tấm lòng “nuôi quân như con”. Có mẹ chân đi không vững khập khễnh mang ổ trứng gà, có cụ còng lưng tay mang mớ rau, có chị đem chai dầu, có anh đèo buồng chuối, có cháu hái bó hoa… đến động viên tinh thần, hỗ trợ bữa ăn cho các chiến sỹ, cũng như phần nào vơi bớt lo lắng của người thân gia đình các chiến sỹ khi con em mình đang nơi đầu chiến tuyến.

 

Công tác hậu cần luôn được chú trọng để đảm bảo những bữa cơm đầy đủ nhất cho tuyến đầu yên tâm chống giặc dịch covid-19.

 

Phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân là một chiến sỹ. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các cơ quan, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tập trung góp công, góp của, đặc biệt các thầy cô giáo của 18 Trường Mầm non không quản khó khăn sớm tối, áo đẫm mồ hôi nấu những bữa cơm đầy đủ dưỡng chất, đượm tình quân dân chăm lo cho đội ngũ Y, Bác sĩ đang làm công tác xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

Cuộc chiến chống giặc dịch còn gian nan, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng của tất cả các cấp chính quyền và nhân dân thì mọi mệt mỏi sẽ tan biến. 

Trận chiến chống “giặc” Covid còn gian nan, với mong muốn chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ áo trắng tuyến đầu vững vàng chiến đấu vì một tương lai đất nước sạch bóng “giặc” Covid. Rất mong các cá nhân, tập thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện tiếp tục đóng góp công sức, của cải, vật chất để tri ân, biết ơn đối với những chiến sĩ áo trắng - Người lính thầm lặng trên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19./.

 

ĐẶNG LINH

Công an huyện Mê Linh

Tin Liên quan

Những chiến sỹ áo trắng – Người lính lặng thầm tiếp sức cho tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 tại Mê Linh

Nguoimelinh, tin tức mê linh, tiếp trợ chống dịch covid19, đoàn y tế Vĩnh Phúc đến Mê Linh, giặc dịch covid-19,

Tin Tức

Tin mới