Đèn led Minh Quang

Câu lạc bộ TNTN Mê Linh: 03 năm một chặng đường phát triển

Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện Mê Linh(CTM) được thành lập và hoạt động theo chủ trương của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mê Linh. Trải qua, 03 năm hoạt động đến nay các tình nguyện viên sinh hoạt tại CTM đã lên tới gần 200 thành viên, chủ yếu là các sinh viên, học sinh, cựu sinh viên là con em Mê Linh, yêu thích công việc tình nguyện và các hoạt động xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai  - Chủ nhiệm CLB TNTN Mê Linh phát biểu khai mạc chương trình

Năm 2018, CTM đã tổ chức thành công 04 chương trình lớn như: Chương trình Xuân yêu thương (Bán hàng gây quỹ tặng quà tết các xã thị trấn trên địa bàn huyện), chương trình Đoá hồng Mê Linh (Tặng hoa cho phụ nữ của 18 xã thị trấn trên địa bàn huyện). Chiến dịch tiếp sức mùa thi 2018 (Tại 2 điểm trường là THCS Tiền Phong và THPT Tự lập có hỗ trợ xe đưa đón, nghỉ trưa, ăn trưa cho thí sinh). Chương trình Trái Tim Tình Nguyện 29/7, phối hợp cùng các CLB trong và ngoài huyện,  thu hút được sự tham gia đông đảo của tình nguyện viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mê Linh.

Ban chủ nhiệm nhận quà của khách mời tặng

Ngoài các chương trình lớn, CLB còn có các hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực như:  Một bát cháo âm – Một tấm lòng vàng , phát cháo thường niên hàng tháng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, tổ chức cho các hội viên tham gia khoá tu tại chùa Thiên Long (Tiền Phong), làm bao sái tượng Phật thường niên các tháng tại chùa Thiên Long, vận động hội viên tham gia làm công quả cho các chùa như chùa Liễu Trì, chùa Thường Lệ, chùa Vạn Phúc... giao lưu văn nghệ với các đoàn thanh niên tại xã Tam Đồng,Thanh Lâm... bên cạnh đó, hàng tháng, CLB cũng có các chương trình hoạt động theo đội nhằm khích lệ tinh thần các tình nguyện viên (TNV), Cộng tác viên (CTV)  tham gia tích cực. Khen thưởng các TNV có thành tích học tập tốt,  tổ chức các buổi giã ngoại, tổ chức sinh nhật cho các TNV, tổ chức các trò chơi mang tính đoàn kết, tổ chức rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm…

Chụp hình lưu niệm cùng khách mời và Hội viên CLB 

Phát biểu tại buổi lễ sinh nhật CTM tròn 03 tuổi, Chủ nhiệm CLB  Nguyễn Thị Mai, khẳng định: “ CTM đã tròn 03 tuổi, trải qua rất nhiều những khó khăn, thử thách nhưng ngôi nhà tình nguyện CTM luôn đứng vững, chúng tôi đã và đang tạo ra được những giá trị tốt cho quê hương Mê Linh. Các tình nguyện viên, cộng tác viên tham gia sinh hoạt tại CTM đều rất năng động và tự tin, cùng với sự thống nhất và đoàn kết, năm 2019  chắc chắn CLB  sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa và ngày một phát triển vững mạnh”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban điều hành và khách mời cùng cắt bánh mừng sinh nhật

Văn nghệ chào mừng

Đại diện các đội bóng lên chụp ảnh khai mac hoạt động thể thao buổi sáng

Các Tình nguyện viên hào hứng với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các diễn viên không chuyên đến từ Ban văn nghệ CLB với các tiết mục “cây nhà lá vườn”.

Ban điều hành chụp ảnh cùng cựu thành viên CLB 

Bài và ảnh: Đoàn Thanh Minh - Trưởng Ban truyền thông CTM

Tin Liên quan

Câu lạc bộ TNTN Mê Linh: 03 năm một chặng đường phát triển

Tin Tức

Tin mới