Đèn led Minh Quang

Thị trấn Quang Minh: Chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian giãn cách

(Nguoimelinh) - Có thể thấy, công tác đảm bảo an sinh và phong trào từ thiện - xã hội ở nhiều địa phương luôn được các cấp, ngành và đông đảo nhân dân, cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ. Đặc biệt, tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “vì cộng đồng”; “không ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục được phát huy trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Việc tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội còn góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội.

Để tiếp tục cùng Đảng, nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có thêm nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, những ngày qua, cùng với cả nước, UBND-UBMMTQ thị trấn Quang Minh triển khai rất nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo và hỗ trợ cho những trường hợp yếu thế trong xã hội; các hộ thường trú và người lao động tạm trú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. UBND-UBMMTQ thị trấn đã phát động tới các công ty, doanh nghiệp; các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn; mắm, muối,….. để hỗ trợ, giúp đỡ tới người dân gặp khó khăn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ thông qua các kênh: công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24 , qua rà soát báo cáo của tổ dân phố và phản ánh trực tiếp của người dân qua trang thông tin điện tử của UBND thị trấn.

 

 

Từ khi thực hiện giãn cách xã hội đến nay, UBND-UBMMTQ thị trấn đã tiếp nhận và phân phối số tiền 66 triệu đồng của các đơn vị, cá nhân ủng hộ hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ ngày 24/7/2021 đến 26/8/2021 đã tiếp nhận hàng hóa nhu yếu phẩm gồm: 2800kg gạo; 387 thùng mì tôm, 40 thùng sữa tươi; 188 chai dầu ăn; 382 chai mắm, 164 gói hạt nêm, mì chính,… trị giá gần 150 triệu đồng. Trong đó; UBND-UBMMTQ thị trấn tiếp nhận 375kg gạo; 72 thùng mì tôm; 30 thùng sữa từ Công ty may Vitgament- KCN Quang Minh; Tập đoàn Viễn Đông Nga Group-Hà Nội ủng hộ 100 suất quà (mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm và 500.000 tiền mặt) với tổng trị giá 70 triệu đồng; Công ty TNHH SMV Việt Nam ủng hộ 40 suất quà  (mỗi suất quà 500.000 đồng) ; Công ty  TNHH xuất nhập khẩu sản xuất và đầu tư xây dựng Việt Anh Km số 9 Đường Võ Văn Kiệt TT Quang Minh (đại diện Cty ô Trần Quang Trung) ủng hộ 300 kg gạo; 60 thùng mì tôm; 60 chai mắm nam ngư và sự quan tâm, ủng hộ từ các công ty; tổ chức; cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thị trấn đã đồng hành cùng UBND-UBMTTQ thị trấn chung tay hỗ trợ những phần quà ý nghĩa, giúp người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trấn đã thực hiện hỗ trợ các suất quà gồm nhu yếu phẩm hàng ngày tới 337 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn (hộ thường trú và người lao động tạm trú có hoàn cảnh khó khăn) trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài với tổng số tiền gần 135 triệu đồng. Không chỉ là những phần quà hỗ trợ kịp thời, những nhu yếu phẩm thiết yếu được gửi đến tay người yếu thế; người lao động tạm trú bị mất việc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn trong những ngày giãn cách này, là sự động viên vô cùng lớn nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống an sinh xã hội cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn; giúp người dân khắc phục, vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Thời gian tới, UBND-UBMTTQ thị trấn Quang Minh tiếp tục đón nhận những tấm lòng hảo tâm ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các công ty, doanh nghiệp; các tổ chức, cá nhân nhằm giúp đỡ người yếu thế, các hộ thường trú và người lao động tạm trú bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn để họ có thể vững tâm hơn trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ những việc làm thiện nguyện chung tay góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

 

ĐỖ TUYẾN

Thị trấn Quang Minh, Mê Linh

Tin Liên quan

Thị trấn Quang Minh: Chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian giãn cách

nguoimelinh, tin tức me linh, thị trấn quang minh, giãn cách do covid19,

Tin Tức

Tin mới