Đèn led Minh Quang

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thịnh: Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trước dịch Covid-19

(Nguoimelinh) - Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hội phụ nữ xã Đại Thịnh tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ quyết liệt phòng, chống dịch; đồng thời, tăng cường vận động, hỗ trợ chia sẻ khó khăn với hội viên, người dân nghèo đặc biệt là trong thời gian toàn Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 17 của UBND Thành phố để cùng chính quyền và nhân dân  sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện mê Linh và Thành phố Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Đại Thịnh đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phối hợp các ban, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên đài phát thanh xã, loa di động, phát tờ bướm, sinh hoạt chi/tổ Hội,... với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" đã truyền tải đến hơn 2000 lượt hội viên phụ nữ.

Cán bộ Hội từ xã đến thôn, xóm đều tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch, tham gia công tác truy vết F1, F2 liên quan trên địa bàn xã, tham gia các chốt trực phòng, chống dịch và hướng dẫn người dân giữ an toàn phòng, chống dịch tại điểm tiêm phòng vắc-xin covid-19 của xã.

Trước tình hình dịch bệnh, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN xã đã chủ động tổ chức các hoạt động, nhằm hỗ trợ cho người dân như: Vận động các nguồn lực, nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, hội viên, phụ nữ xã để hỗ trợ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, các khu phong tỏa, cơ sở cách ly, các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

 

Rất nhiều những chuyến xe chở hàng thiết yếu đã được chuyển tới những địa chỉ cần hỗ trợ.

Chị Hạ Thị Thúy Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Đại Thịnh cho biết, trong thời gian gần một tháng rưỡi thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND Thành phố, của huyện, rất nhiều người gặp khó khăn do bị mất việc làm hoặc phải tạm nghỉ việc, Hội đã phối hợp với Công an xã và các đoàn thể của xã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ hội viên, người dân nghèo, nhất là công nhân tại các khu công nghiêp bị mất việc, bị mắc kẹt tại các khu nhà trọ ở khu công nghiệp Quang Minh, Bắc Thăng Long vơi bớt khó khăn. Sau một tháng rưỡi, Hội đã tổ chức thăm và tặng 44 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ nghèo, trị giá 20,8 triệu đồng; tổ chức các sạp hàng "0 đồng", hỗ trợ 01 tấn gạo, 200 thùng mỳ tôm, 6 tạ trứng, 35 tấn nông sản rau củ quả... cho các công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, KCN Quang Minh người dân các khu bị phong tỏa, cách ly có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng chia sẻ vất vả với những lực lượng tuyến đầu chống dịch của xã Đại Thịnh và của huyện. Hội đã trao tặng 11 chốt phòng chống dịch của xã, 4 chốt phòng, chống dịch của huyện nước uống, khẩu trang, nước sát khẩn trị giá hơn 20 triệu đồng. Hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ của trạm y tế xã Đại Thịnh, Trung tâm y tế huyện, Bệnh vện Đa khoa huyện hàng trăm suất cơm, 5 tạ dưa vàng, rau củ quả, nước sát khuẩn, kính chắn bọt…trị giá gần 50 triệu đồng.   

Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên tích cực đóng góp ủng hộ cho quỹ vacxin phòng chống Covid-19 của xã được 20 triệu đồng, góp phần cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ là động lực để cùng vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra.

Không chỉ hỗ trợ, chung tay cùng địa phương chống dịch, giúp đỡ hội viên và người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh. Hội còn dành 1000 suất quà hỗ trợ người dân các tỉnh miền Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Nhũng phần quà của Hội LHPN xã Đại Thịnh tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ khó khăn với người dân để cùng vượt qua và chiến thắng dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Mê Linh đã được kiểm soát, cuộc sống của người dân đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Nhưng để đảm bảo an toàn, giữ vững “vùng xanh” bảo vệ sức khỏe của người dân không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, hàng ngày hội viên Hội phụ nữ xã Đại Thịnh vẫn tham gia trực tại các chốt “vùng xanh”, mỗi thôn 2 chốt, mỗi chốt 2 người. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững “vùng xanh”.

Những phần việc cụ thể, những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đại Thịnh đã và đang giúp lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng xã hội. Những việc làm của hội phụ nữ xã Đại Thịnh tuy có giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch thêm quyết tâm và người dân khắc phục khó khăn, cùng nhân dân cả nước tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

 

NGUYỄN THU

 

 

Tin Liên quan

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thịnh: Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trước dịch Covid-19

nguoimelinh, tin tức mê linh, xã đại thịnh, hội liên hiệp phụ nữ đại thịnh, covid19, chuyến xe o đồng, đất và người mê linh, Mê linh điểm đến,

Tin Tức

Tin mới