Đèn led Minh Quang

Các cấp Hội phụ nữ xã Mê Linh tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19

(Nguoimelinh) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện các văn bản chỉ đạo của thành phố, của huyện, của xã về phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội phụ nữ xã Mê Linh đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch, giúp đỡ hội viên khó khăn, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại địa phương. 

 

 Hội thăm hỏi động viên các chốt  kiểm soát "vùng xanh"  trên địa bàn xã. Ảnh: Nguyễn Tin.

 

Hội phụ nữ xã Mê Linh phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể  trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức phong phú như: Hướng dẫn hội viên phụ nữ khai báo y tế; tham gia các tổ Covid cộng đồng trên địa bàn xã; phối hợp rà soát các trường hợp đi, về từ vùng dịch để hướng dẫn khai báo cách ly y tế kịp thời, tích cực tham gia trực chốt kiểm dịch, chốt bảo vệ vùng xanh… Cùng với đó, Hội LHPN xã thường xuyên đăng tải, chia sẻ những thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua fanpage, mạng xã hội của Hội, từ đó kịp thời định hướng dư luận, ổn định tư tưởng cho cán bộ hội viên, nắm bắt được thông tin chính xác, nhanh chóng nhất. 

 

 Hội phụ nữ xã tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã. Ảnh: Nguyễn Tin.

 

Bên cạnh việc phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, các cấp hội PN xã đã thăm hỏi động viên, tặng quà cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn xã. Ngày 25/8/2021, các chi, tổ phụ nữ đã tổ chức tặng quà và tiền mặt các chốt kiểm soát phòng chống dịch của xã, tổng trị giá là 5 triệu đồng.

Trước đó, Hội cũng tổ chức tặng các chốt của xã và trạm y tế xã, mỗi đơn vị 1 thùng sữa và tiền mặt của các chi hội phụ nữ thôn 1 và thôn 4 Hạ Lôi. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự chung sức đồng lòng của cán bộ hội viên phụ nữ xã Mê Linh động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, bảo vệ an toàn, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

 

Hội phụ nữ tham gia hỗ trợ nấu cơm cho lực lượng tiêm phòng vaccine. Ảnh: Nguyễn Tin.

 

Được biết thời gian vừa qua, Hội LHPN xã Mê Linh tặng 8 xuất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn và 1 gói mì chính. Ngoài ra, Hội huy động hội viên tham gia nấu cơm cho trạm y tế và lực lượng hỗ trợ tiêm vaccine bằng nguồn xã hội hóa của UBND xã. Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine Covid-19, các cấp hội đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã, thôn, kêu gọi ủng hộ, vận động. Đến nay tổng kinh phí toàn xã ủng hộ đạt 281.495.000 đồng. 

 

Hội phụ nữ xã Mê Linh tặng quà cho các hội viên hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Tin.

 

Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Mê Linh cho biết: “Các hoạt động của Hội phụ nữ xã Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới, nhằm phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương  sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./. 

 

NGUYỄN TIN

Đài Truyền thanh huyện Mê Linh

 

Tin Liên quan

Các cấp Hội phụ nữ xã Mê Linh tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19

nguoimelinh, tin tuc me linh, hội phụ nữ xã Mê Linh, tang qua, covid19,

Tin Tức

Tin mới