Đèn led Minh Quang

Lãnh 42 tháng tù giam vì tội chống và làm bị thương người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch

(Nguoimelinh) - Sáng ngày 1/9/2021, Tòa án nhân dân huyện Mê Linh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Văn Tình, trú tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc về tội "Chống và cố ý gây thương tích” đối với người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch. Thẩm phán Lê Việt Phương -Toà án nhân dân huyện Mê Linh làm chủ toạ.

 

Tòa án nhân dân huyện Mê Linh quyết định đưa vụ án đối với Đặng Văn Tình ra xét xử trong thời gian toàn huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 17 của UBND thành phố nhằm ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

 

Theo cáo trạng, khoảng 22h00'’ngày 21/8/2021, Đặng Văn Tình điều khiển xe mô tô, BKS: 88F1-558.41 đi trên đường 24 theo hướng từ thôn Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh đến phường Phúc Thắng, T.p Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khi đến gần chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 3 của huyện Mê Linh, Tình thấy có tín hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ của đồng chí Lưu Trường Giang, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Mê Linh, nhưng Tình không chấp hành mà điều khiển xe mô tô đâm vào rào chắn barie, khiến rào chắn barie đập vào chân trái đồng chí Giang. Hậu quả: đồng chí Giang bị “vỡ mâm gối chày trái” phải phẫu thuật với tỷ lệ thương tật 18%.

 

Sau khi vụ việc xảy ra, Tình đã phóng xe bỏ chạy. Chiều ngày 22-8, Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Công an huyện Mê Linh đã lập hồ sơ; ra quyết định khởi tố đối với đối tượng Đặng Văn Tình về hành vi chống đối và làm bị thương người thi hành công vụ theo quyết định tại khoản 1 điều 330 Bộ Luật hình sự và ra quyết định tạm giam đối với đối tượng Tình thời gian 60 ngày kể từ ngày 24/8/2021.

 

Đối tượng Đặng Văn Tình đang nghe cáo trạng về hành vi chống đối và làm bị thương người thi hành công vụ.

 

 Tại phiên toà, xét tính chất, mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Mê Linh đã tuyên phạt Đặng Văn Tình 42 tháng tù, bắt giam ngay tại phiên tòa. Đây là mức phạt đích đáng cho kẻ coi thường pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực, cố gắng của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đó cũng là bài học răn đe đối với những đối tượng ngông cuồng, chống đối người thi hành công vụ nhất là trong công tác phòng chống dịch hiện nay.

 

Tòa án nhân dân huyện Mê Linh đã tuyên phạt Đặng Văn Tình 42 tháng tù, bắt giam ngay tại phiên tòa.

 

Về Thượng úy Lưu Trường Giang, sau khi được đồng đội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, được chuẩn đoán “vỡ mâm gối chày trái” và phải phẫu thuật. Đến 12 giờ 15 phút ngày 24/8, đồng chí Giang đã được các y, bác sỹ của bệnh viện phẫu thuật thành công. Sau 9 ngày điều trị tại Bệnh viên, ngày 30/8 đồng chí Giang đã được ra viện về nhà tiếp tục theo dõi, hiện sức khỏe của đồng chí Giang đã ổn định.

 

NGUYỄN THU 

Đài Truyền thanh huyện Mê Linh

Tin Liên quan

Lãnh 42 tháng tù giam vì tội chống và làm bị thương người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch

nguoimelinh, tin tức mê linh, chống đối người thi hành công vụ, dịch covid19, chốt kiểm soát dịch,

Tin Tức

Tin mới