Đèn led Minh Quang

TP. Hà Nội: Tái hiện Tết cổ truyền tại trường THPT Yên Lãng

Chương trình đã diễn ra vô cùng nhộn nhịp với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường Sáng ngày 27/01, hoà với không khí rộn ràng của Tết Kỷ Hợi đang đến, trường THPT Yên Lãng( Mê Linh- Hà Nội) đã tổ chức chương trình “ Tết sum vầy- Xuân ấm tình thương “. Chương trình đã diễn ra vô cùng nhộn nhịp với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường


 Học sinh toàn trường hào hứng trong hội thi Gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả.

 

Chương trình bắt đầu lúc 7h15 với các tiết mục: văn nghệ, hội thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, chơi các trò chơi dân gian. Trong đó, hội thi Gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả được chú ý hơn cả .

Tết cổ truyền Việt Nam đang ngày mai một với việc mua sắm online. Do đó, việc tổ chức hội thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả đem lại không khí vui vẻ , ấm áp , thêm tình gắn kết giữa thầy và trò nhà trường. Một cái Tết dậm chất truyền thống được “ sống lại “ tại ngôi trường hơn 50 năm tuổi này thực sự mang đầy ý nghĩa .

 

 Kết quả mâm ngũ quả sau hàng giờ chăm chỉ của các em học sinh

 

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Quốc Tuấn - Bí thư Đoàn trường, vui vẻ cho biết :” Chương trình “ Tết sum vầy- Xuân ấm tình thương” nhằm thể hiện sự khéo léo của các em học sinh, từ đó gắn kết thêm tình bạn giữa các em, tình thầy - trò với nhau. Cũng giống như tên chương trình, sáng ngày 28/1, 34 suất quà từ hội thi đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó góp phần giúp các em có một cái Tết Kỷ Hợi “ ấm tình thương “ hơn”.

Dưới đây là một số hình ảnh đầy ý nghĩa của chương trình “ Tết sum vầy- Xuân ấm tình thương” của thầy và trò trường THPT Yên Lãng

 

 

 

 

Theo Nguyễn Nhật( Tạp chí Biển)

Tin Liên quan

TP. Hà Nội: Tái hiện Tết cổ truyền tại trường THPT Yên Lãng

Tin Tức

Tin mới