Đèn led Minh Quang

Mê Linh: Hàng ngàn giáo viên tình nguyện tham gia chống dịch

(Nguoimelinh) - Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hàng ngàn cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục - đào tạo huyện Mê Linh đã “ra trận” chống dịch ở nhiều vị trí khác nhau trên khắp các địa phương . Tất cả đều không quản ngại khó khăn, vất vả, hiểm nguy, luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Cô Phan Thị Hạnh – GV Trường Tiều học Đại Thịnh B cùng đồng nghiệp tham gia nhập dữ liệu tiêm chủng vắc xin covid -19.

 

Những ngày qua, cô Phan Thị Hạnh – Giáo viên trường Tiểu học Đại Thịnh B cùng một số đồng nghiệp đã tham gia hỗ trợ trạm y tế xã Đại Thịnh thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vắc xin covid -19 cho nhân dân địa bàn, với những công việc như: đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, đo huyết áp, nhập dữ liệu,… Đặc biệt, những ngày gần đây lượng người đến xét nghiệm sàng lọc và tiêm phòng đông, có ngày phải làm xuyên trưa, xuyên tối, song tất cả mọi người đều vui vẻ, động viên nhau cùng cố gắng. Cô Hạnh chia sẻ: tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, và cho biết mình rất vui vì được đóng góp một phần nhỏ bé vào cuộc chiến chống giặc covid chung của địa phương. “Công việc mình làm còn quá nhỏ bé, chỉ như hạt cát trên sa mạc, so với lực lượng  đang ngày đêm căng mình trong khu cách ly hay khu điều trị bệnh nhân F0, thì những việc mình làm có đáng là bao”- cô Hạnh chia sẻ.

          Là một giáo viên trẻ, Bùi Thị Nga – Giáo viên trường mầm non xã Mê Linh, trong suốt thời gian nghỉ dậy học, đã tình nguyện làm nhiệm vụ trực chốt phòng chống covid -19 tại địa phương. Nhiệm vụ hàng ngày là ghi chép đầy đủ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nơi đi, đến của những người qua chốt, làm việc dưới thời tiết nắng nôi, mưa gió bất thường, song cô Nga vẫn luôn vui vẻ, thực hiện nhiệm vụ một cách nhiệt tình, trách nhiệm.

 

Giáo viên Trường Mầm non Tiền Phong A tham gia trực chốt kiểm soát covid -19

 

Cô Hạnh, cô Nga chỉ là 2 trong số hàng nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục huyện Mê Linh đã tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch trong suốt thời gian qua.

Không chỉ hỗ trợ tiêm phòng vắc xin, các thầy cô còn tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc covid -19, tham gia nhập dữ liệu trên máy tính hoặc làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát covid -19.

Ngoài nhân lực tham gia phòng chống dịch, ngành GD-ĐT còn sẵn sàng bàn giao cơ sở vật chất cho ngành y tế sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung. Hiện tại, trường mầm non Quang Minh A đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung của của hơn 200 trường hợp F1; hơn chục trường, cụm trường khác cũng đã bàn giao, hoặc sẵn sàng bàn giao để làm khu cách ly trong trường hợp khẩn cấp,…

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện cho biết, các cơ sở giáo dục, cán bộ, giáo viên, người lao động toàn ngành tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sẵn sàng tham gia phòng chống dịch. Về nhân lực, ngành đã huy động 2.408 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, chia thành 72 trung đội, 220 tiểu đội, 583 tổ covid, tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nhiệm, hỗ trợ tiêm phòng vắc xin covid -19, hỗ trợ các lực lượng trực chốt,..

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện cũng chung tay ủng hộ hàng tỷ đồng vào quỹ vắc xin phòng chống covid -19 của huyện và các xã, thị trấn; tham gia ủng hộ bằng hiện vật, nhu yếu phẩm hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch covid -19, ủng hộ nhân dân vùng cách ly,.. trị giá hàng trăm triệu đồng.

Năm học mới đã bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Song, mỗi thầy cô giáo của ngàng giáo dục – đào tạo huyện Mê Linh vẫn là luôn một chiến sĩ, vừa sẵn sàng cho trận chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền dạy kiến thức cho học sinh thân yêu./.

 

NGUYỄN TUYỀN

Đài Truyền thanh huyện Mê Linh

 

 

Tin Liên quan

Mê Linh: Hàng ngàn giáo viên tình nguyện tham gia chống dịch

nguoimelinh, tin tức mê linh, giáo viên mê linh, tham gia chống dịch covid19,

Tin Tức

Tin mới