Đèn led Minh Quang

Những suất cơm nghĩa tình tiếp thêm nghị lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(Nguoimelinh) - Đã gần nửa tháng nay, mỗi ngày sư cô Hoàn Tuệ trụ trì tại Chùa Linh Quy, thôn Diến Táo, xã Tiến Thắng đều nấu 65 suất cơm hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Sư cô Hoàn Tuệ cùng các phật tử chùa Linh Quy nấu các suất cơm. Ảnh: Nguyễn Thu.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, có những ngày nhiệt độ lên đến 38-40 độ C, nhưng sư cô Hoàn Tuệ cùng các phật tử địa phương Chùa Linh Quy không ngại vất vả, nóng nực vẫn đều đều đi chợ, vào bếp nấu cơm, chế biến các món ăn đầy đủ dinh dưỡng, chia thành từng suất ăn, chuyển đến trạm y tế và các chốt trực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở 4 thôn của xã Tiến Thắng nhằm hỗ trợ, động viên các cán bộ, y bác sỹ đang thực hiện tiêm vacxin Covid-19 cho người dân và lực lượng công an, dân quân, tình nguyện viên đang ngày đêm bám chốt không để dịch covid-19 len lỏi, xâm nhậm vào địa phương.

Sư cô Hoàn Tuệ chia sẻ: “Được cùng chung tay, chung sức với chính quyền và các lực lượng tuyến đầu chống dịch của địa phương thì sự vất vả của sư cô chẳng đáng là bao so với các chú công an, dân quân trực chốt ngoài nắng cả ngày, các y tá, bác sĩ, tình nguyện viên ngày đêm gồng mình chống dịch đảm bảo sức khỏe, sự bình yên cho người dân.  Những chia sẻ mộc mạc, chân tình ấy chỉ có thể đến từ những tấm lòng thực sự bác ái, chính là những cánh hoa lan tỏa tình yêu thương đến các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.

Do dịch bệnh phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội, không được tập trung đông người nên chùa Linh Quy không thể huy động cùng lúc nhiều phật tử. Vì vậy, các phật tử của chùa luân phiên nhau  cử 6 người mỗi ngày ra chùa cùng sư cô tham gia nấu các suất ăn. Mỗi người một việc, người nhặt và rửa rau, người nấu cơm, người xào rau rồi chiên chả, người thì kho trứng, nấu canh, người chia thức ăn từng hộp…, ai cũng thoăn thoắt tay chân để kịp 11giờ trưa chuyển đến các chốt  trực của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch xã Tiến Thắng.

Sư cô Hoàn Tuệ cùng các phật tử tặng những suất cơm cho lực lượng trực chốt phòng dịch. Ảnh: Nguyễn Thu.

Thiếu tá Phùng Đức Hạnh- Phó trưởng công an xã Tiến Thắng cho biết : Hơn 10 ngày nay, cứ đúng 11 giờ trưa là tôi và các đồng chí trực ở chốt lại nhận được những suất cơm của nhà chùa. Mỗi suất đều 3-4 món ăn, những suất cơm trưa của chùa Linh Quy gửi tặng khiến tôi cảm thấy rất ấm lòng. Sự chia sẻ này khiến những người đang tham gia chống dịch chúng tôi cảm thấy rất vui và như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Thiếu tá Hạnh cảm kích nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ thị 17 của UBND thành phố và chỉ thị 13 của UBND huyện Mê Linh, xã Tiến Thắng đã chỉ đạo các lực lượng công an, dân quân lập chốt làm tấm lá chắn đầu tiên bảo vệ người dân trước sự xâm nhập của dịch Covid-19.Thấu hiểu sự vất vả của các lực lượng của xã đang ngày đêm chống dịch, sư cô Hoàn Tuệ đã đồng hành cùng các chốt kiểm soát trên địa bàn xãTiến Thắng ngay từ những ngày đầu lập chốt  bằng những chai nước mát, những hộp sữa , bánh kẹo, trái cây…và nay là những suất cơm nóng làm  ấm lòng các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã kéo dài một năm rưỡi qua và chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Những suất cơm đầy nghĩa tình, ấm áp của các tấm lòng cao cả từ nơi cửa phật và các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước đã tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các chiến sỹ tuyến đầu giữ vững tâm thế là tấm lá chắn đầu tiên bảo vệ sức khỏe, cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

NGUYỄN THU

ĐÀI PHÁT THANH MÊ LINH

Tin Liên quan

Những suất cơm nghĩa tình tiếp thêm nghị lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

nguoimelinh.vn,tin tưc mê linh, sư cô Hoàn Tuệ, diến táo, cơm cho tuyến đầu chống dịch,

Tin Tức

Tin mới