Đèn led Minh Quang

Chu Phan: Những chuyến xe chở yêu thương giữa mùa dịch bệnh

(Nguoimelinh) - Trong thời gian phong toả thôn Tân Châu (Chu Phan - Mê Linh - Hà Nội), có rất nhiều túi quà nhu yếu phẩm đã đến với nhân dân, người lao động. Các món quà từ thiện kịp thời ấy đã nhân lên tình người giữa những ngày khó khăn này.

 

Những chuyến xe chở lương thực, thực phẩm đã hoàn thành, bà con nhân dân hỗ trợ chia các phần quà để chuyển đến người dân thôn Tân Châu. Ảnh: MTTQ xã Chu Phan cung cấp.

 

Từ ngày 05- 24/08 toàn bộ thôn Tân Châu thực hiện phong tỏa theo quyết định số 3335/QĐ-UBND của  UBND huyện Mê Linh, với 02 vòng phong tỏa: Vòng 1, tại ngõ ra vào nhà bệnh nhân gồm: 05 hộ gia đình, 24 nhân khẩu, hiện có 16 nhân khẩu đang sinh sống tại địa phương. Vòng 2, gồm toàn bộ thôn Tân Châu với 237 hộ, 1.027 nhân khẩu. “Ai ở đâu ở yên đó” là phương châm mà bà con thực hiện, tránh vô tình gieo mầm dịch bệnh, bởi tình trạng lây nhiễm chéo thực tế đáng báo động, đồng thời cũng là cách tốt nhất để bảo vệ cho bản thân.

Đứng trước đại dịch, ai cũng gặp khó khăn, nhưng đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất vẫn là người dân nghèo, lao động tự do và những hoàn cảnh mất việc do Covid-19. Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc xã Chu Phan đã kịp thời nhận được nhiều sự quan tâm của quý mạnh thường quân hỗ trợ người dân thôn Tân Châu nói riêng và xã Chu Phan nói chung.

 

Những con đường vào xã Chu Phan có thêm yêu thương bởi những chuyến xe tình nghĩa. Ảnh: MTTQ xã Chu Phan cung cấp.

 

Những mạnh thường quân giúp đỡ không phải ai xa lạ, họ chính là những người con của quê hương Chu Phan, quê hương Hai Bà Trưng anh hùng. Theo kịch bản 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và 05 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. UBND xã có huy động và trưng tập một số xe ô tô để vận chuyển hàng hóa hỗ trợ cho người dân vùng dịch. Trong đó có hộ gia đình anh Lê Văn Khải (Thôn Xa Khúc), Nguyễn Văn Trọng (xóm Trại mới, Thôn Mạnh Trữ), Nguyễn Văn Mậu (Thôn Nại Châu) đã không ngại ngần hỗ trợ các nhu yếu phẩm và gần 20 chuyến xe để chở yêu thương của các mạnh thường quân đến với mọi người lúc khó khăn.

Đặc biệt, gia đình anh Lê Văn Khải còn ủng hộ Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh 600 cuộn giấy vệ sinh, 05 bịch giấy ăn. Bởi lúc này, bệnh viện cũng phải tiếp nhận và chữa trị cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân dương tính với covid-19.

Những chuyến xe ấy ngày thường là công cụ để “kiếm miếng cơm manh áo” cho gia đình. Nhưng lạ thay, ngay trong lúc cơ hàn nhất, tình người lại trỗi dậy hơn bao giờ thì những chiếc xe ấy lại là cầu nối vận chuyển tất cả sự quan tâm, hỗ trợ đối với bà con. Nơi này í ới gọi nhau, đằng kia tức khắc có người đáp lại. Là rau nghĩa, gạo tình, sữa yêu thương… tất tần tật những gì có thể gửi trao, giúp nhau cùng vượt qua dịch bệnh.

 

Đại diện gia đình anh Lê Văn Khải (Thôn Xa Khúc, xã Chu Phan) ủng hộ 600 cuộn giấy vệ sinh, 05 bịch giấy ăn tới Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh. Ảnh: MTTQ xã Chu Phan cung cấp.

 

Ông Trần Quang Huy- Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Chu Phan chia sẻ: “Do địa bàn thôn Tân Châu bị phong toả, điều kiện đi lại khó khăn. Chính quyền địa phương thực sự rất vui khi anh em xắn tay áo vào giúp đỡ nhau. Mỗi chuyến xe chứa đựng nhiều giá trị tinh thần rất lớn, góp phần động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Giãn cách nhưng không giãn lòng, mọi nỗ lực trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp này đều hướng tới mục tiêu chung là sớm đẩy lùi Covid-19, mang cuộc sống bình yên trở lại với người dân, xây dựng hình ảnh con người Mê Linh nói riêng và đất nước Việt Nam đoàn kết, tươi đẹp.

HÒA XUÂN

Tạp chí Lao động và Sáng tạo

Tin Liên quan

Chu Phan: Những chuyến xe chở yêu thương giữa mùa dịch bệnh

tin tức mê linh, nguoimelinh, Chu Phan, Tân Châu, giãn cách do covid19, chuyến xe 0 đồng, covid19 ở mê linh,

Tin Tức

Tin mới