Đèn led Minh Quang

Thị trấn Quang Minh: Những xuất cơm ấm lòng mùa dịch

(Nguoimelinh) - Những ngày qua, thấu hiểu được nỗi vất vả của các y bác, sĩ, các lực lượng công an, quân đội, thanh niên, tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch. Chị em Hội phụ nữ thị trấn Quang Minh đã cùng nhau “ra quân” nấu cơm ủng hộ lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm canh giữ các chốt kiểm soát dịch bệnh, các y bác sĩ đang tiêm vắc xin cho nhân dân trên địa bàn. 

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng trực chốt – những người gác vùng xanh cho nhân dân, chị em phụ nữ đã tình nguyện làm hậu phương, chăm lo bữa ăn dinh dưỡng cho lực lượng trực chốt để các đồng chí có đủ sức khỏe làm nhiệm vụ, có đủ sức khỏe chống lại dịch bệnh. Những suất cơm nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh đã tiếp thêm sức cho các lực lượng không quản ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19.

Những tình cảm ấm áp được gửi trong từng xuất cơm giúp các lực lượng tuyến đầu ấm lòng mùa dịch. Ảnh: Phạm Tuấn.

Hàng ngày, cứ vào 7h sáng các chị em phụ nữ lại nhau nấu những xuất cơm thiện nguyện với đầy đủ các món, đầy đủ dinh dưỡng để kịp bữa trưa cho các lực lượng trực chốt.  Để đảm bảo yêu cầu giãn cách, hàng ngày 6 chị em phụ nữ thuộc các chi hội luân phiên nhau nấu các xuất cơm. Cụ thể chi hội phụ nữ TDP số 1,2,3 nấu 2 bữa, chi hội phụ nữ 4,5 mỗi chi hội nấu 1 bữa, nhà anh chị Hải Lê tổ 5 tình nguyện nấu 2 bữa và gia đình chị Hương Hợp tổ 1 nấu 1 bữa. Khi nấu xong các chị cùng chuyển ra nhà văn hóa TDP số 4 để chia xuất và mời các lực lượng dùng bữa. Từ ngày 14/8 đến nay, 275 xuất cơm nóng hổi đã được các chị em phụ nữ thị trấn Quang Minh phục vụ tuyến đầu chống dịch.

 Thực đơn được thay đổi theo ngày đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chị Trần Thị Tuyết –Chi hội trưởng chi hội phụ nữ  TDP số 1 cho biết: "Nhận thấy, các bác, các đồng chí, các em đoàn viên thanh niên làm việc tại các chốt trực rất vất vả, dù trời mưa, nắng nóng nhưng vẫn đảm bảo thực hiện trực 24/24h. Bên cạnh đó, thị trấn đang đẩy nhanh tiến độ tiêm Vaccin trên địa bàn, do đó lực lượng y bác sĩ tại trạm y tế thị trấn cũng phải làm việc liên tục để  kịp tiến độ, không có thời gian nghỉ ngơi. Ngoài việc ủng hộ nước uống, sữa, bánh kẹo cho các lực lượng trực chốt, hơn chục ngày nay chị em phụ nữ chúng tôi cùng tình nguyện nấu cơm phục vụ các chốt trực và các y bác sĩ. Chị em chúng tôi bảo nhau cùng cố gắng để cùng đại phương sớm chiến thắng dịch bệnh.

Hàng ngày trung bình mỗi chi hội nấu từ 25 xuất cơm gửi tặng tới các tuyến đầu chống dịch. Anh: Phạm Tuấn.

Chị Tuyết cũng cho biết, nguồn nhu yếu phẩm được mua trực tiếp tại các khu chợ của địa phương, đảm bảo tười ngon theo ngày. Thực đơn được các chị thay đổi liên tục nhằm đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hàng ngày các chị tổng hợp số lượng suất ăn và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên bếp cùng tham gia, mỗi người 1 việc.  Đặc biệt, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, các thành viên tham gia nấu cơm đều, đưa cơm đều được tuyển chọn là các hội viên, tình nguyện viên đã được tiêm phòng từ 1-2 mũi vắc-xin.

Nhận xuất cơm nóng hổi, anh Đỗ Văn Chiến- Phó bí thư đoàn thị trấn Quang Minh xúc động: “Thật sự chúng em rất cảm ơn tấm lòng của các chị hội phụ nữ thị trấn, mỗi xuất cơm nóng hổi, đầy đủ thịt, cá, rau củ quả… giàu dinh dưỡng là nguồn động lực, cổ vũ tinh thần giúp chúng em có thêm sức khỏe cho công cuộc chống dịch còn nhiều gian nan phía trước”.

Tiếp được thêm sức mạnh cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch khiến mọi vất vả được tan biến. Ảnh: Phạm Tuấn.

Có thể nói, cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, chị em chi hội phụ nữ các TDP của thị trấn Quang Minh đã không quản ngại vất vả, sắp xếp công việc gia đình, tham gia với lòng tâm huyết, nhiệt tình để nấu những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, chung tay cùng chính quyền và nhân dân thị trấn Quang Minh  sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19./.

 

                                                                                                    PHẠM NGỌC TUẤN

Tin Liên quan

Thị trấn Quang Minh: Những xuất cơm ấm lòng mùa dịch

nguoimelinh, tin tuc me linh, thi tran quang minh, com, ho tro com cho tuyen dau chong dich,

Tin Tức

Tin mới