Đèn led Minh Quang

Thạch Đà: Cần nhân rộng tấm lòng nhân ái chung tay phòng chống dịch covid-19

(Nguoimelinh) – Đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 không chỉ là trách nhiệm mà đó là “mệnh lệnh từ trái tim” – đó là ý kiến chia sẻ của ông Phùng Minh Khang khi đóng góp sức mình cùng Thạch Đà chống dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại địa phương.

 

Những suất quà chứa đựng tấm lòng yêu thương của gia đình ông Khang gởi đến người dân xã Thạch Đà. 


Dẫu công tác chống dịch còn nhọc trăm bề nhưng vì hiểu được tình cảnh các cấp chính quyền địa phương đang dốc sức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, địa phương tổ chức nhiều đợt cứu trợ đến những vùng xung yếu. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương về việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, “mệnh lệnh từ trái tim" đã thúc giục gia đình ông ông Phùng Minh Khang (Xóm 21, Thôn 4, xã Thạch Đà đã tình nguyện chung tay ủng hộ kinh phí và nhu yếu phẩm với tổng trị giá 42.200.000 đồng cho công tác phòng chống dịch Covid- 19. 

 

Cụ Nguyễn Thị Soạn, đại diện cho thế hệ “tuổi cao gương sáng” khi dùng toàn bộ số tiền chế độ người cao tuổi, gởi tặng cho cho công tác phòng chống dịch Covid- 19


Từ các cháu nhỏ của ông Khang đã “thơm thảo” dùng số tiền tiết kiệm của mình để mua 69 suất quà, gởi tặng cho 69 hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 trên địa bàn xã, hay chính bản thân ông Khang đã 02lần ủng hộ vào quỹ phòng chống covid19 của xã, cho đến cụ Nguyễn Thị Soạn, mẹ ông Khang cũng không hề ngần ngại đóng góp toàn bộ số tiền cụ được nhận thuộc đối tượng bảo trợ xã hội dành cho người cao tuổi (trên 80 tuổi).
Gia đình ông Khang luôn bình dân đến khó tả. Nhưng những tấm lòng hiệp nghĩa thì cứ thế nhân lên. Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.
Hình ảnh ông Khang hay cụ Soạn trực tiếp hỗ trợ từng đợt để cứu trợ cho người dân trên địa bàn xã, đã khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Nghĩa tình nhân dân được gói gọn trong khoảnh khắc đó chứ chẳng đâu xa… 

 

NGUYỄN TUYẾN

Uỷ ban nhân dân xã Thạch Đà 

Tin Liên quan

Thạch Đà: Cần nhân rộng tấm lòng nhân ái chung tay phòng chống dịch covid-19

nguoimelinh, tin tức mê linh, Thạch Đà, phòng chống covid-19, Phùng Minh Khang,

Tin Tức

Tin mới