Đèn led Minh Quang

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách bay về thành phố

(Nguoimelinh)  - Ngày 11/10, Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng về thành phố. Tại TP. Hải Phòng, tất cả hành khách xuống Sân bay Cát Bi và lưu trú tại thành phố cũng không phải cách ly y tế tập trung.

 

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách bay về thành phố.

 

UBND TP. Hà Nội cho biết đã thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về thực hiện quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ, đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt hiệu quả sau dịch Covid-19 từ 10 – 20/10.

Theo đó, đường bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất ghế.

UBND TP Hà Nội đã đồng ý về điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch với người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng về Hà Nội. Đối với người đã tiêm 2 mũi vaccine sẽ được cách ly tại nhà trong 7 ngày, còn với người chưa tiêm hoặc mới tiêm 1 mũi yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Cùng ngày, UBND TP. Hải Phòng có văn bản chỉ đạo tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định mà Bộ GTVT đã ban hành.
Theo đó, tất cả hành khách xuống cảng hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng sẽ không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

Đối với người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7. Nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở... thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Nguồn: laodongsangtao.vn

Tin Liên quan

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách bay về thành phố

nguoimelinh, HÀ NỘI, CÁCH LY, HẢI PHÒNG, TẬP TRUNG, HÀNH KHÁCH, BỎ QUY ĐỊNH,tin tức mê linh,

Tin Tức

Tin mới