Đèn led Minh Quang

Tiến Thịnh: Ra quân các chốt “vùng xanh” thôn Yên Thị

(Nguoimelinh) - Nguyên tắc hoạt động của “vùng xanh” là chỉ cho phép người sinh sống ở trong “vùng xanh” được ra ngoài đi chợ, đi làm; còn với những người lạ, không tuân thủ biện pháp 5K, không có giấy tờ và lý do chính đáng thì không được vào trong “vùng xanh”.

 

Chi đoàn thôn phối hợp với các đoàn thể của thôn Yên Thị bố trí các chốt trực "vùng xanh" tại thôn. Ảnh: Đoàn Thanh Minh.

 

Trước nguy cơ dịch bệnh covid ngày một phức tạp, một số xã lân cận dịch Covid-19 vẫn có diễn biến hết sức phức tạp. Ban chấp hành chi đoàn thôn phối hợp cùng các đoàn thể tại thôn yên Thị đã phát động lời kêu gọi đăng ký tham gia trực chốt vùng xanh trên địa bàn toàn thôn, kết quả là sau 06 tiếng phát động phong trào đã thu hút được hơn 20 Đoàn viên tự nguyện đăng ký đơn tham gia!

Sáng nay, ngày 24/8/2021, Đoàn Thanh niên thôn Yên Thị ra quân trực chốt vùng xanh, chốt vùng xanh được chia làm 03 ca trực, mỗi ca trực gồm 07 đồng chí Đoàn viên quyết tâm, bảo vệ vùng xanh, bảo vệ sức khoẻ người dân trong thôn, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Giao nhiệm vụ cho các đoàn viên tham gia trực chốt kiên quyết “bảo vệ chặt chẽ 7 chốt mềm, tuyên truyền không di chuyển qua 6 chốt cứng. Ảnh: Đoàn Thanh Minh.

 

Để khích lệ, động viên các đoàn viên, thanh niên tham gia trực chốt đồng chí Đoàn Thanh Minh - Bí thư chi đoàn thôn Yên Thị đã đến thăm, tặng quà và phát biểu quán triệt các đoàn viên: "Thanh niên thôn Yên Thị ngoài việc có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, thì chúng ta cần có trách nhiệm đối với xã hội, luôn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch tại địa phương, chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà chi bộ Đảng, chính quyền thôn giao phó. Kiên quyết “bảo vệ chặt chẽ 7 chốt mềm, tuyên truyền không di chuyển qua 6 chốt cứng”.

 

Nhân dân thôn Yên Thị vui mừng ủng hộ và tặng quà cho chốt phòng dịch "vùng xanh" của địa phương. Ảnh: Đoàn Thanh Minh.

 

Chị Nguyễn Thị Thủy, một người dân ở thôn Yên Thị chia sẻ: “Mong muốn được đóng góp sức mình vào công cuộc chống dịch chung, nhiều đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh tại khu vực đang sinh sống. Theo tôi, thiết lập “vùng xanh” tự quản là cách làm phù hợp và cần được nhân rộng hơn nữa. Mô hình tự quản không chỉ làm giảm tải áp lực cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ mà còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong phòng, chống dịch COVID-19”.

Có thể thấy, giữa đại dịch COVID-19, việc duy trì những chốt chặn “vùng xanh” tự quản không chỉ thể hiện sự chủ động, mà còn giúp lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về tinh thần đoàn kết, sức mạnh cộng đồng trong phòng, chống dịch. “Vùng xanh” an toàn còn là điều kiện để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân, mỗi gia đình đối với xã hội; điều kiện để mọi công dân cùng chung sức đồng lòng ngăn chặn và chiến thắng dịch bệnh./.

 

ĐOÀN THANH MINH 

Bí thư chi đoàn thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh

 

Tin Liên quan

Nâng tầm thương hiệu hoa Mê Linh

Nâng tầm thương hiệu hoa Mê Linh

(Nguoimelinh) - Huyện Mê Linh được xem là thủ phủ hoa lớn nhất của Thủ đô Hà Nội. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của TP, địa phương đã chủ động quy hoạch, mở rộng quy mô, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Giá trị vượt trội... ››Chi tiết

Tiến Thịnh: Ra quân các chốt “vùng xanh” thôn Yên Thị

Nguoimelinh, tin tuc me linh, đoàn thôn yên thị, tiến thịnh, chốt vùng xanh, dịch covid19,

Tin Tức

Tin mới