• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

TP. Hà Nội: Trải nghiệm Tết cổ truyền tại trường THPT Tự Lập

(Nguoimelinh) - Tết đến xuân về là dịp để mọi người trao nhau tình thương, cảm nhận sự ấm áp và hướng về cội nguồn.Không khí đón Tết đã rạo rực khắp nơi. Ngày 30/01, học sinh trường THPT Tự Lập vừa được trải nghiệm không khí đón Tết đầy hào hứng với hội thi " Gói bánh chưng Tết ấm xuân vui" xuân Kỷ Hợi 2019" , mang đậm nét cổ truyền.

Cô và trò lớp 12A6 vui vẻ gói bánh chưng

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, các giá trị truyền thống dần bị mai một. Nhằm lưu giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc, trường THPT Tự Lập tổ chức thi gói bánh chưng cho các em học sinh với mục đích giúp các em cảm nhận được " hương vị" Tết cổ truyền đất Việt. Được biết, đây là lần thứ hai nhà trường tổ chức hội thi và vẫn nhận được sự tham gia của đông đủ các thầy, cô giáo cùng các em học sinh trong trường.

 

Với vẻ đầy hào hứng xen lẫn sự tiếc nuối của cô bé học sinh cuối cấp, bạn Hạnh (học sinh lớp 12A6) chia sẻ cảm xúc: " Em thấy rất ấm áp như hồi xưa ngồi xem mọi người trong nhà gói bánh. Gói bánh cùng thầy cô và các bạn nên em thấy rất vui, hào hứng lạ thường. Tiếc là em cuối cấp rồi năm dau không được vui như này. Chắc chắn đây là kỉ niệm thời học sinh của em".

 

 Nồi bánh chưng vừa chín thơm lừng là kết quả của tập thể lớp 12A8

 

Không chỉ dừng lại ở niềm vui đón Tết ở trường, tại hội thi, một quầy bán hàng với các món ăn vặt nhằm giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được lập ra. Quầy hàng thu hút khá đông các bạn học sinh trong trường tìm đến. Đây chính là ý tưởng tuyệt vời, góp phần giúp đỡ học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn vui Tết trọn vẹn của Đoàn trường.

 

Chia sẻ về hội thi, cô Vũ Thi Thu Linh( nằm trong Ban Chấp hành Đoàn trường) cho biết: " Hội thi tạo sân chơi, giúp các em hiểu cách để gói một chiếc bánh chưng truyền thống, giúp các em hiểu được trong ngày Tết cần có những gì. Đồng thời, hội thi giúp các em được sống trong tình cảm thầy- trò- bè bạn, các em thêm yêu quê hương, đất nước. Cùng với đó, số tiền thu được từ quầy hàng ăn sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm lòng hơn" .

 

Trường THPT Tự Lập là một trường khá đặc biệt với việc số học sinh đến từ khắp nơi, các em phải di chuyển bằng xe buýt đến trường. Hội thi chắc rằng sẽ càng tăng tính đoàn kết, tình yêu thương cho các em. Hội thi gói bánh chưng sẽ đem lại những kỉ niệm đáng nhớ cho thầy và trò trường THPT Tự Lập.

 

Theo Nguyễn Nhật( Biendao24h)

 

Tin liên quan
Thông báo
Mê Linh - Hà Nội: Bố mẹ phản đối dự án nghĩa trang, hơn 2 nghìn trẻ bị nghỉ học (25/11/2019)
Lào Cai: Ra mắt Họ Nguyễn tỉnh Lào Cai và kiện toàn ban liên lạc lâm thời Họ Nguyễn Tỉnh. (28/10/2019)
Mê Linh (Hà Nội): Sớm hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa xây dựng nông thôn mới (18/10/2019)
Công an huyện Mê Linh hỗ trợ nuôi 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (07/10/2019)
Doanh nhân Họ Nguyễn: Bản lĩnh kinh doanh, thắm tình dòng tộc (30/09/2019)
Dân dựng lều trại, thức đêm canh gác doanh nghiệp làm chui (30/09/2019)
Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Có hay không việc rác thải chôn xuống lòng hồ ảnh hưởng đến môi trường sống? (27/09/2019)
Kỳ án kêu oan ở Quảng Ninh: Hành trình 7 năm tìm cách chứng minh anh trai vô tội (24/09/2019)
Xin đừng để biến tướng (24/09/2019)
Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh chưa trung thực (17/09/2019)
Hà Nội: Chồng tẩm xăng đốt vợ rồi tự thiêu, 2 người cùng tử vong (17/09/2019)
Những đứa trẻ không có ngày khai trường (15/09/2019)
Fanpage Facebook