• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

Phòng GD&ĐT Mê Linh nói về vụ hiệu trưởng bị "tố" vô cảm khi học sinh bị gãy chân tại trường

(Nguoimelinh) - Sự việc bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) bị phụ huynh "tố" vô cảm khi có học sinh bị ngã gãy chân tại trường đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Liên quan đến sự việc anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội) có đơn "tố" bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng vô trách nhiệm, phát ngôn vô cảm khi con anh là cháu K.M.A bị ngã gãy chân tại trường, vị nữ hiệu trưởng đã lên tiếng giải thích.

Hiệu trưởng vẫn cho rằng "mình không sai"

Chia sẻ với PV Báo Pháp luật & Xã hội ngày 30-8, bà Chăm cho biết, chiều 28-8 bà được lãnh đạo phân công đi dự tập huấn phòng cháy chữa cháy nên không nắm bắt được thông tin có học sinh bị ngã gãy chân ở trường. Đến tối lúc phụ huynh gọi điện, bà cũng không nắm được là ai, điện thoại thì nghe câu được câu được dẫn đến hiểu lầm.

phong gddt me linh noi ve vu hieu truong bi to vo cam khi hoc sinh bi gay chan tai truong
Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng trả lời báo chí ngày 30-8. Ảnh: Khôi Nguyên.

"Đầu dây bên kia bức xúc, có lời lẽ xúc phạm đến tôi rồi đe dọa đóng cửa trường. Đến giờ phút này tôi đã cùng với BGH nhà trường trực tiếp lên viện để thăm cháu và xin lỗi gia đình. Khi xảy ra sự việc với cháu bé, các cô giáo trực tiếp chăm cháu đã không báo cho BGH nhà trường dẫn đến cách xử lý hiểu lầm nhau.

Khi có điện thoại gọi đến của phụ huynh, tôi nghĩ rằng họ chỉ hỏi về thủ tục làm bảo hiểm cho con nên mới phát ngôn với phụ huynh là 'không sai, không đúng nhưng hơi thừa'.

Sáng 29-8 dù chưa trực tiếp lên thăm cháu bé nhưng tôi đã cử hiệu phó lên thăm cháu, các cô báo cáo rằng cháu bị trật khớp xương. Đây là sự việc đáng tiếc nhưng do tôi không biết nên mới có câu nói như vậy khiến phụ huynh hiểu lầm, bức xúc...", bà Chăm phân trần.

Vẫn theo lời bà Chăm, chiều 29-8 lúc đến thăm cháu M.A, bà đã xin lỗi gia đình. Vị nữ hiệu trưởng  cho rằng mình không phải là người vô cảm, vô trách nhiệm. Có tất cả các cô giáo ở trường chứng kiến, việc bà không biết và không nắm được thông tin có học sinh bị ngã gãy chân.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi có phải bà cho rằng gia đình cháu bé "cố tình vẽ ra để ăn vạ nhà trường" hay không, bà Chăm đã không trả lời.

"Nếu như đặt địa vị là người nhà cháu bé, khi chưa xác minh được việc bố mẹ cháu bé xử sự như vậy không đúng với tôi. Còn tôi chưa hiểu, chưa nắm được chuyện thì ứng xử như thế là bình thường. Còn nếu tôi biết chuyện rồi mà vẫn xử sự như thế là không chấp nhận được. Khi biết cháu bé gãy chân, tôi cũng rất là xót. Việc này nếu xử lý với nhau sẽ rất đơn giản. Tôi cũng lấy làm tiếc...", bà Chăm cho biết thêm.

Nếu có sai phạm, có thể hiệu trưởng sẽ bị luân chuyển công tác

Theo bà Trần Thị Lan, Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng GD&ĐT Mê Linh cho hay, sau khi nhận thông tin đã bố trí đoàn công tác làm việc với nhà trường, phụ huynh rồi vào viện thăm cháu bé vào chiều 29-8.

Hiện, lãnh đạo UBND huyện đã giao cho phòng Giáo dục tiếp tục xác minh, yêu cầu hiệu trưởng làm tường trình về sự việc. Phòng sẽ báo cáo UBND huyện, tham mưu về cách xử lý nghiêm theo quy định.

Nếu như xác minh sự việc xảy ra đúng theo thông tin báo chí nêu, một hiệu trưởng với thái độ như vậy với nhân dân là không được phép, trái với quy tắc thái độ của nhà giáo. Nếu phát ngôn không chuẩn mực sẽ liên quan hệ trọng tới tư tưởng, thái độ của đội ngũ giáo viên, ban giám hiệu trên địa bàn.

Phòng sẽ tiếp tục tham mưu, quyết định cuối cùng sẽ do lãnh đạo UBND huyện. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý thái độ hiệu trưởng theo đúng tinh thần. Trong thời gian công tác, nếu cán bộ nào có thái độ không làm hài lòng nhân dân, huyện có sự luân chuyển và có nhiều hình thức khác.

phong gddt me linh noi ve vu hieu truong bi to vo cam khi hoc sinh bi gay chan tai truong
Trường mầm non Tam Đồng, nơi xảy ra sự việc bé gái 3 tuổi bị ngã gãy chân vào ngày 28-8. Ảnh: A. Khải.

Trước đó, anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, chiều 28-8, con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều. Khoảng hơn 16g thì tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc mà không nín.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi, có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu. Tại bệnh viện, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ cho biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29-8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Cũng theo anh Hùng, khi anh gọi điện cho bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng để thông báo sự việc cháu bị gãy chân, bà Chăm nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Tôi hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Bà Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

"Tôi thực sự rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của bà hiệu trưởng. Cháu M.A là học sinh của trường, bị ngã tại trường chứ không phải ngã ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc là ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được", anh Hùng nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

 

Theo Báo Pháp luật và Xã hội

Thông báo
Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội): Xác minh nghi vấn gian lận phiếu bầu đảng bộ xã (01/07/2020)
Mê Linh (Hà Nội) – Có hay không chính quyền làm ngơ đối với các sai phạm trên đất nông nghiệp tại xã Chu Phan? (29/06/2020)
TDP 1,2,3 thị trấn Quang Minh: Khánh thành công trình mái che nhà tiếp linh và các công trình phụ trợ khu tâm linh (26/05/2020)
Huyên Mê Linh (Hà Nội): Ai chống lưng cho công ty CP cấp nước Mê Linh thi công khi chưa có phép? – Kỳ 1 (13/05/2020)
Công ty cổ phân Đinh Lê: Chung tay cùng nhân dân Mê Linh vượt qua dịch bệnh (23/04/2020)
Thêm 2 người ở "ổ dịch" Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh (13/04/2020)
Khẩn: Người mua bán ở chợ hoa Mê Linh từ 20/3 cần liên hệ y tế gấp (12/04/2020)
Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Hạ Lôi, cả nước có 260 ca (12/04/2020)
Thêm 4 ca nghi dương tính Covid-19 tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội (12/04/2020)
Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có 1 người ra đồng thu hoạch hoa (11/04/2020)
Cách ly 45 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 254, xét nghiệm với toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi (09/04/2020)
Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, có 2 người tiếp xúc gần bệnh nhân 243, Việt Nam có 255 ca (09/04/2020)
Fanpage Facebook