• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

Huyện đoàn Mê Linh nhận cờ đơn vị xuất sắc khối địa bàn dân cư

(Nguoimelinh) - Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn 

Báo cáo tổng kết công tác năm cho thấy, năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành đoàn Hà Nội, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mê Linh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các phong trào luôn bám sát chủ đề công tác năm, tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở với những nội dung mới, đa dạng về hình thức, từng bước đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, bài bản thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân hưởng ứng, nhiều đơn vị đã chủ động nguồn lực xã hội hóa tại địa phương; tập trung thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện tại chỗ của thanh niên; gắn với việc tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách, thanh niên xung phong và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018; tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện Quốc Oai và huyện Na Rì, Bắc Kạn...

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp và việc làm được triển khai đa dạng. Tháng 3/2018, Huyện đoàn Mê Linh phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức thành công Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối THPT năm học 2017 – 2018” tại THPT Yên Lãng, Trung tâm GDNN - GDTX  chương trình đã thu hút được trên 1000 tham gia.

Các đơn vị có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Các đơn vị có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Công tác vay vốn giải quyết việc làm ngày càng được quan tâm, tổng dư nợ vốn vay đến nay 8.836 triệu đồng với 11 tổ tiết kiệm vay vốn và 314 hộ vay tăng 2,8 tỷ đồng so với năm 2017. Ban Thường vụ Huyện đoàn chủ động tư vấn, hướng dẫn đoàn viên thanh niên có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh...

Với những nỗ lực ấy, Huyện đoàn Mê Linh vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư năm 2018, Uỷ ban Trung ương Hội tặng Bằng khen năm 2018.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2018 có 8 tập thể và 8 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Thành đoàn và Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội. 1 đơn vị được nhận cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở  năm 2018 của Thành đoàn; 52 tập thể và 64 cá nhân được nhận giấy khen của BCH Huyện đoàn.

Tại hội nghị, Huyện đoàn Mê Linh cũng triển khai nhiệm vụ năm 2019. Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, công tác Đoàn – Hội trên địa bàn huyện tập trung vào các nội dung chính: Công tác Đoàn, Hội phải được thực hiện bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản được xác định trong chương trình công tác năm với tinh thần quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp vào cuộc sống; gắn các hoạt động đoàn, hội với các nhiệm vụ chính trị cấp bách ở địa phương; tập trung nâng cao hiệu quả giáo dục, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong sinh hoạt đoàn, hội; tăng cường hoạt động phối hợp của các cụm đoàn và phối hợp quản lý đoàn viên liên địa bàn

 

Theo Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Thông báo
Gian lận phiếu bầu ở Mê Linh (Hà Nội): Ông chủ tịch Hội nông dân “dồn phiếu” cho bà kế toán (17/07/2020)
Sai phạm đất đai ở xã Chu Phan – Bài 2: Miệng “quan”…(!?) (15/07/2020)
Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội): Xác minh nghi vấn gian lận phiếu bầu đảng bộ xã (01/07/2020)
Mê Linh (Hà Nội) – Có hay không chính quyền làm ngơ đối với các sai phạm trên đất nông nghiệp tại xã Chu Phan? (29/06/2020)
TDP 1,2,3 thị trấn Quang Minh: Khánh thành công trình mái che nhà tiếp linh và các công trình phụ trợ khu tâm linh (26/05/2020)
Huyên Mê Linh (Hà Nội): Ai chống lưng cho công ty CP cấp nước Mê Linh thi công khi chưa có phép? – Kỳ 1 (13/05/2020)
Công ty cổ phân Đinh Lê: Chung tay cùng nhân dân Mê Linh vượt qua dịch bệnh (23/04/2020)
Thêm 2 người ở "ổ dịch" Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh (13/04/2020)
Khẩn: Người mua bán ở chợ hoa Mê Linh từ 20/3 cần liên hệ y tế gấp (12/04/2020)
Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Hạ Lôi, cả nước có 260 ca (12/04/2020)
Thêm 4 ca nghi dương tính Covid-19 tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội (12/04/2020)
Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có 1 người ra đồng thu hoạch hoa (11/04/2020)
Fanpage Facebook