• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

Gặp mặt nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội

(Nguoimelinh) - Chiều 2/3, tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam, nữ lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp mặt các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đại biểu nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngay trước cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam cùng các Nữ Đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng tại huyện Mê Linh.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây là nơi thờ hai vị anh hùng liệt nữ của dân tộc Việt Nam đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn giang sơn đất Việt. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã đi vào lịch sử dân tộc, là minh chứng cho ý chí, sức mạnh lớn lao của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam dù ở vị trí nào, cương vị nào cũng luôn thể hiện vai trò, bản lĩnh và trí tuệ của mình, đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, xứng đáng với mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, đó là: “Non sông gấm vóc Việt Nam ta do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà tốt đẹp, rực rỡ”.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với các đại biểu về việc Việt Nam vừa đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Mạng lưới nữ nghị sĩ và Hội nghị Ủy ban Giáo dục, Truyền thông và Văn hóa của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Hà Nội. Thông qua Hội nghị, nhiều vấn đề liên quan đến phụ nữ đã được xem xét và thảo luận, như thực tiễn và kinh nghiệm thực hiện các thỏa thuận quốc tế trong lĩnh vực bình đẳng giới và quyền phụ nữ; việc ứng dụng công nghệ số trong khởi nghiệp của phụ nữ; nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em trong không gian Pháp ngữ...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn cộng đồng quốc tế mà đại diện là các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã luôn đồng hành, chia sẻ với Việt Nam những bài học kinh nghiệm quý báu từ các quốc gia, hỗ trợ về nguồn lực và kỹ thuật để thúc đẩy tiến trình hội nhập, thực hiện các mục tiêu đặt ra trong Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững hướng tới tăng trưởng bao trùm, cũng như đồng hành với Việt Nam trên chặng đường tiến tới mục tiêu bình đẳng giới vì một tương lai năng động, bao trùm và thịnh vượng.

Chủ tịch Quốc hội chúc các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam và các nữ đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ phụ nữ kế cận để hướng tới đạt được mục tiêu bình đẳng và tiến bộ cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt các nữ Đại sứ, nữ Phó đại sứ, nữ Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ Armenia Raisa Vardanyan cho rằng, phụ nữ Việt Nam đóng vai trò ngày càng quan trọng trong sự phát triển. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc bảo đảm bình đẳng giới; đã trao quyền cho phụ nữ trong việc tham gia vào quá trình tăng trưởng kinh tế; khuyến khích nền kinh tế và khu vực kinh tế tư nhân thực hiện các sáng kiến giúp nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ; thúc đẩy vai trò lãnh đạo, hoạt động kinh doanh, kỹ năng và năng lực của phụ nữ.

Theo Đại sứ Raisa Vardanyan, sự lãnh đạo của nữ giới Việt Nam có vai trò quan trọng ở cấp độ quốc gia và quốc tế để đại diện, ủng hộ các chính sách nữ quyền và các quyết định quan trọng liên quan đến phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ sẽ có vai trò kinh tế lớn hơn nhiều trong tương lai khi Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu hơn với thế giới.

 

Theo Báo Công Luận

Thông báo
Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội): Xác minh nghi vấn gian lận phiếu bầu đảng bộ xã (01/07/2020)
Mê Linh (Hà Nội) – Có hay không chính quyền làm ngơ đối với các sai phạm trên đất nông nghiệp tại xã Chu Phan? (29/06/2020)
TDP 1,2,3 thị trấn Quang Minh: Khánh thành công trình mái che nhà tiếp linh và các công trình phụ trợ khu tâm linh (26/05/2020)
Huyên Mê Linh (Hà Nội): Ai chống lưng cho công ty CP cấp nước Mê Linh thi công khi chưa có phép? – Kỳ 1 (13/05/2020)
Công ty cổ phân Đinh Lê: Chung tay cùng nhân dân Mê Linh vượt qua dịch bệnh (23/04/2020)
Thêm 2 người ở "ổ dịch" Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh (13/04/2020)
Khẩn: Người mua bán ở chợ hoa Mê Linh từ 20/3 cần liên hệ y tế gấp (12/04/2020)
Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Hạ Lôi, cả nước có 260 ca (12/04/2020)
Thêm 4 ca nghi dương tính Covid-19 tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội (12/04/2020)
Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có 1 người ra đồng thu hoạch hoa (11/04/2020)
Cách ly 45 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 254, xét nghiệm với toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi (09/04/2020)
Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, có 2 người tiếp xúc gần bệnh nhân 243, Việt Nam có 255 ca (09/04/2020)
Fanpage Facebook