• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

NGƯỜI PHỤ NỮ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

(Nguoimelinh) - ​Chị Nguyễn Thị Nhã – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Tiên Đài xã Vạn Yên không chỉ làm kinh tế giỏi, tham gia nhiệt tình công tác xã hội mà còn có tấm lòng nhân ái, sẵn sáng giúp đỡ mọi người.

Giàu lòng nhân ái

Sinh năm 1970, trong một gia đình thuần nông ở huyện Yên Lạc, (Vĩnh Phúc). Năm 1990, chị quen và nên duyên cùng anh Đặng Văn Trường ở thôn Tiên Đài, xã Vạn Yên. Khi mới xây dựng gia đình, hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, trong khi 2 vợ chồng chị lại sinh đôi 2 con nên cuộc sống lại thêm phần khó khăn, vất vả hơn. Nhưng được sự giúp đỡ của anh em, bạn bè và chị em phụ nữ trong chi hội và bằng sự cần cụ, chịu khó của 2 vợ cồng nên cuộc sống của gia đình đã dần vượt qua khó khăn. Sau nhiều năm phấn đấu, gia đình chị đã vươn lên là mọt trong những hộ làm kinh tế giỏi của xã Vạn Yên với thu nhập mỗi năm (từ làm nông nghiệp và buôn bán) đạt trên 250 triệu đồng.

 

Đi lên từ những ngày tháng khó khăn, bởi vậy hơn ai hết chị Nhã thấu hiểu những thiếu thốn, vất vả của người nghèo. Và chị đã tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo. Chị tâm sự: "Xuất phát từ những việc làm và tình cảm mà mọi người đã dành cho mình, bản thân tôi nhận thấy phải làm những việc có ý nghĩa để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn hơn mình để cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Bằng những lời động viên, bằng tình cảm hàng xóm láng giềng sớm tối, bằng sự khích lệ trong việc làm, bằng việc phổ biến kiến thức trong sản xuất kinh doanh và cả bằng nguồn vật chất nho nhỏ".

 

Với tấm lòng nhân ái, chân thành, chị Nhã đã giúp đỡ cho nhiều người, góp phần đem đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời kém may mắn, giúp họ vững tin vào cuộc sống, vào tình người.

 

Một trong những trường hợp đã được chị Nhã giúp đỡ là chị Vũ Thị Tâm, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ lại mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Biết được hoàn cảnh ấy, chị Nhã thường xuyên đến nhà động viên để chị Tâm vững tin cố gắng vươn lên, chiến thắng bệnh tật. Chị cũng vận động chị em phụ nữ trong chi hội ủng hộ, giúp đỡ chị Tâm số tiền hơn 1 triệu đồng. Bản thân chị Nhã cũng đã tự nguyện giúp chị Tâm 2.300 nghìn đồng.

 

Chị Phùng Thị Sung, thuộc diện hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn: chồng bị bệnh tật phải chạy chữa trong nhiều năm khiến kinh tế rất eo hẹp, không có điều kiện để xây dựng căn nhà khang trang. Khi hội LHPN huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm tình thương, chị Nhã đã vận động cán bộ, hội viên trong chi hội phụ nữ thôn Tiên Đài tham gia giúp đỡ chị Sung 2 triệu đồng, cùng hàng chục ngày công lao động. Bản thân chi hội trưởng Nguyễn Thị Nhã đã ủng hộ chị Sung số tiền 5 triệu đồng.

 

Cuối năm 2016, chị Nguyễn Thị Tời, cùng chi hội Tiên Đài bị tai nạn giao thông, phải điều trị dài ngày. Với tấm lòng tương thân, tương ái, chi hội trưởng Nguyễn Thị Nhã phát động đến toàn thể chị em trong chi hội quyên góp được 5 được triệu đồng, giúp chị Tời trang trải một phần viện phí.

 

Ngoài ra, chị còn mua sách vở, quần áo tặng con em các hội viên nghèo mỗi dịp năm học mới; đồng thời tặng quà khen thưởng, động viên các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Mỗi khi Tết đến, xuân về, chị đã ủng hộ những chị khó khăn trong chi hội khi thì vài cân gạo nếp, đỗ xanh; khi khi gói quà Tết với những thực phẩm thiết yếu như mứt, bánh, kẹo, rượu, mì chính, dầu ăn.... Giá trị vật chất không lớn, nhưng với chị, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vì đã đem đến sự ấm áp cho mọi người.

 

Chị Nguyễn Thị Nhã- Chi hội trưởng phụ nữ thôn Tiên Đài, xã Vạn Yện,huyện Mê Linh

 

 

Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

Là chi hội trưởng phụ nữ, chị Nguyễn Thị Nhã luôn gương mẫu trong mọi phong trào. Chị luôn gần gũi, chia sẻ, động viên các hội viên trong chi hội chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động các chị em cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong năm qua, chị đã vận động các chị em phụ nữ trong chi hội tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng việc thực hiện mô hình trong chi tiêu hằng ngày. Mỗi năm, chi hội phụ nữ Tiên Đài tiết kiệm được hơn 30 triệu đồng, dùng để giúp đỡ các hội viên khó khăn có vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Riêng trong năm qua, chi hội đã giúp đỡ 6 hội viên khó khăn với số tiền gần 20 triệu đồng và gần 1000 kg gạo.

 

Tâm sự với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Nhã chia sẻ: Công việc gia đình bận rộn, nên tham gia công tác xã hội khiến chị khá vất vả, đổi lại chị tìm thấy niềm vui, được mở rộng kiến thức hiểu biết. “Chồng và các con tôi luôn hiểu và chia sẻ, động viên tôi tham gia công tác xã hội. Đó là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đồng hành cùng các chị em khó khăn trong chi hội”.

 

Bà Hà Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN xã Vạn Yên cho biết: Chị Nguyễn Thị Nhã là chi hội trưởng gương mẫu, nhiệt tình với công tác hội. Các phong trào do Hội LHPN xã triển khai, đều được chi hội Tiên Đài thực hiện tốt, trở thành điểm sáng cho các chi hội khác học tập. Bản thân chị Nhã không chỉ thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của hội, mà còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Với tấm lòng nhân ái, chị Nhã không chỉ giúp đỡ chị em khó khăn, trẻ em nghèo, mà còn ủng hộ kinh phí cho hoạt động của hội, có khi chị tặng các chị em trong Ban chấp hành những bộ áo dài nhân ngày truyền thống,..

\

 

Theo Thanh Tuyền

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao

 

 

 

 

 

 

Tags: 138414 , 212455 , 165978 , 285634
Tin liên quan
Thông báo
Mê Linh - Hà Nội: Bố mẹ phản đối dự án nghĩa trang, hơn 2 nghìn trẻ bị nghỉ học (25/11/2019)
Lào Cai: Ra mắt Họ Nguyễn tỉnh Lào Cai và kiện toàn ban liên lạc lâm thời Họ Nguyễn Tỉnh. (28/10/2019)
Mê Linh (Hà Nội): Sớm hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa xây dựng nông thôn mới (18/10/2019)
Công an huyện Mê Linh hỗ trợ nuôi 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (07/10/2019)
Doanh nhân Họ Nguyễn: Bản lĩnh kinh doanh, thắm tình dòng tộc (30/09/2019)
Dân dựng lều trại, thức đêm canh gác doanh nghiệp làm chui (30/09/2019)
Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Có hay không việc rác thải chôn xuống lòng hồ ảnh hưởng đến môi trường sống? (27/09/2019)
Kỳ án kêu oan ở Quảng Ninh: Hành trình 7 năm tìm cách chứng minh anh trai vô tội (24/09/2019)
Xin đừng để biến tướng (24/09/2019)
Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh chưa trung thực (17/09/2019)
Hà Nội: Chồng tẩm xăng đốt vợ rồi tự thiêu, 2 người cùng tử vong (17/09/2019)
Những đứa trẻ không có ngày khai trường (15/09/2019)
Fanpage Facebook