• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

Người cán bộ mặt trận gương mẫu, nhiệt tình với công việc

(Nguoimelinh) - Với phương châm “làm cán bộ công tác mặt trận phải lấy dân làm gốc”, ông Ngô Văn Tấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tiền Phong, Phó Ban Thanh tra nhân dân luôn là người cán bộ mặt trận gương mẫu, nhiệt tình với công việc.

Ông Ngô Văn Tấn sinh ra và lớn lên tại thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Qua 28 năm công tác, ông tham gia nhiều cương vị công tác như làm Phó Bí thư Đoàn xã, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã; Đội trưởng đội Giống của HTX Nông công thương tín xã, Bí thư Chi bộ xóm…Đến năm 2005, ông làm Phó Chủ tịch MTTQ xã, trong vai trò nhiệm vụ nào ông cũng được người dân tin tưởng, ủng hộ.


Ông Ngô Văn Tấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tiền Phong

 

Với 12 năm công tác mặt trận xã, thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình phụ trách, bản thân ông luôn thực hiện tốt công tác tham mưu và giúp việc cho Chủ tịch và Ban Thường trực MTTQ xã thực hiện mọi phong trào của MTTQ, luôn tích cực học hỏi, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Ông cũng luôn đề cao công tác phối hợp, bám sát cơ sở để tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, chăm lo người nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương. Được sự ủng hộ của chính quyền và các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân nên ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, ông đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đặc biệt phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” gắn với chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh cũng luôn được đồng chí đẩy mạnh và vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện, do đó tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm 2016 của xã đạt 85,4%; tỷ lệ gia đình thực hiện hỏa táng đạt trên 55%.

 

Ngoài ra, đồng chí Tấn cũng luôn vận động cán bộ và nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình trong thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ông đã vận động nhân dân tham gia bầu cử đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng. Kết quả đã có 95% cử tri trong xã tham gia bầu cử. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh, đồng chí đã vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc; đẩy mạnh công tác hòa giải ở thôn, xóm từ đó góp phần giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

Với cương vị là Phó Ban thanh tra nhân dân, đồng chí Tấn đã cùng với Thường trực MTTQ xã chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận, Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng thực hiện nhiệm vụ giám sát đúng quy trình và hướng dẫn. Bản thân ông đã tham gia cùng với MTTQ, HĐND giám sát được 34 buổi về công tác tiếp dân của UBND xã và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

 

Ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch MTTQ xã Tiền Phong cho biết: Ông Ngô Văn Tấn là một cán bộ rất nhiệt tình trong công tác, luôn chịu khó học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; chủ động linh hoạt trong các văn bản của tổ chức mặt trận cấp trên vào tình hình thực tế địa phương; trong các phong trào thi đua luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành nên công tác mặt trận của xã đều đạt kết quả xuất sắc. Tập thể và cá nhân được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội.

 

Với nhiều đóng góp trong công tác của mình, năm 2013, ông được Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen; năm 2014, năm 2016 ông được Ủy ban MTTQ Thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận. Cùng với những thành tích trong công tác, trong lối sống ông Tấn cũng luôn có tinh thần đoàn kết giúp đỡ mọi người và các tổ chức chính trị xã hội; Gia đình luôn gương mẫu thực hiện tốt các quy định của địa phương, hàng năm gia đình đều được công nhân gia đình văn hóa.

Phát huy tính nêu gương trong cuộc sống, công tác, tin rằng trong thời gian tới ông Ngô Văn Tấn sẽ tiếp tục có những cống hiến trong công tác mặt trận, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn được người dân yêu mến, ủng hộ.

 

Thúy Hằng

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh

 

Tags: 138414 , 212455 , 212752 , 286183
Tin liên quan
Thông báo
Mê Linh - Hà Nội: Bố mẹ phản đối dự án nghĩa trang, hơn 2 nghìn trẻ bị nghỉ học (25/11/2019)
Lào Cai: Ra mắt Họ Nguyễn tỉnh Lào Cai và kiện toàn ban liên lạc lâm thời Họ Nguyễn Tỉnh. (28/10/2019)
Mê Linh (Hà Nội): Sớm hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa xây dựng nông thôn mới (18/10/2019)
Công an huyện Mê Linh hỗ trợ nuôi 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (07/10/2019)
Doanh nhân Họ Nguyễn: Bản lĩnh kinh doanh, thắm tình dòng tộc (30/09/2019)
Dân dựng lều trại, thức đêm canh gác doanh nghiệp làm chui (30/09/2019)
Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Có hay không việc rác thải chôn xuống lòng hồ ảnh hưởng đến môi trường sống? (27/09/2019)
Kỳ án kêu oan ở Quảng Ninh: Hành trình 7 năm tìm cách chứng minh anh trai vô tội (24/09/2019)
Xin đừng để biến tướng (24/09/2019)
Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh chưa trung thực (17/09/2019)
Hà Nội: Chồng tẩm xăng đốt vợ rồi tự thiêu, 2 người cùng tử vong (17/09/2019)
Những đứa trẻ không có ngày khai trường (15/09/2019)
Fanpage Facebook