• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

CLB TNTN huyện Mê Linh: Hướng tới phát triển quê hương

(Nguoimelinh) - Nhằm khơi dậy và thúc đẩy khả năng sáng tạo, xung kích của thế hệ đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa,hiện đại hóa. Những năm qua, câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mê Linh đã triển khai đa dạng và hiệu quả các phong trào nhân ái vì cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển quê hương. 

Nỗ lực vì cộng đồng

Được thành lập từ năm 2015, CLB TNTN huyện Mê Linh hiện có khoảng hơn 200 thành viên. Với phương châm “nhiệt tình, tự nguyện, cống hiến vì quê hương”, CLB TNTN huyện đã kết nối thành công những bạn trẻ có chung mong muốn xây dựng quê hương tại khắp các xã, thị trấn thuộc huyện Mê Linh.

: Các tình nguyện viên CLB TNTN huyện Mê Linh tặng hoa cho những người phụ nữ huyện trong chiến dịch “Đóa hồng Mê Linh”

Từ ngày thành lập đến nay, CLB có mặt hầu hết trong các hoạt động của Đoàn, hoạt động tình nguyện trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, CLB cũng thường xuyên tổ chức thành công các chương trình: “Xuân yêu thương” trao quà quà tết tại 18 xã, thị trấn, Đoá hồng Mê Linh tặng hoa cho các Bà và Mẹ, “Một bát cháo ấm - một tấm lòng vàng”; Cùng những hoạt động đầy tính nhân văn như: Nấu và phát cháo miễn phí hàng tháng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh; Hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho các thí sinh trên địa bàn huyện…

Các thành viên bán hàng gây quỹ trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2019

Gần đây nhất, CLB đã thực hiện Chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” thành công tốt đẹp. Cụ thể, trong đợt Tiếp sức mùa thi 2019 (từ ngày 24 đến ngày 27-6), CLB TNTN huyện đã có sự đóng góp lớn với số tình nguyện viên gần 100 bạn, tiếp sức tại 03 điểm thi bao gồm trường THPT Tự Lập, THPT Mê Linh, THCS Tiền Phong. Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong công tác hướng dẫn phân luồng giao thông, phục vụ nước miễn phí, hỗ trợ việc đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh.

Các thành viên trong CLB đều hoạt động hăng say, tham gia nhiệt tình đúng với tâm thế của tuổi trẻ Thủ đô. Với những nỗ lực của mình, Câu lạc TNTN huyện Mê Linh đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp cũng như của người dân.

Tình nguyện viên trưởng thành mỗi ngày

Để có được sự đồng tâm, hoạt động hiệu quả, thiết thực trong thời gian qua; ngoài sự quan tâm sâu sát, sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, Huyện Đoàn huyện Mê Linh; các thành viên CLB cũng luôn chủ động, mạnh dạn đề xuất những phương án thích hợp để tổ chức thành công nhiều hoạt động giúp ích cho quê hương. Với những định hướng rõ ràng cùng những thành quả gặt hái được, CLB TNTN huyện đã thu hút thêm được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, thành viên trong CLB ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Các tình nguyện viên tổ chức phân luồng giao thông, trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngoài những chương trình mang tính xã hội, cộng đồng, CLB cũng luôn chú trọng và quan tâm đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các thành viên. Chính vì thế, hàng năm CLB tổ chức ít nhất 2 chương trình nội bộ lớn và sinh hoạt thường niên giúp các bạn trẻ tin yêu thêm vào các hoạt động thiện nguyện. Cùng với đó, để duy trì các hoạt động và xây dựng tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên, CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, đi tham quan, học hỏi thường niên cho các tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn miễn phí cho các thí sinh trong kì thi tHPT Quốc gia năm 2019

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn công việc tình nguyện như một quá trình rèn luyện, tu dưỡng bản thân. Bạn Đoàn Thanh Minh - Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trưởng ban Truyền thông và Đối ngoại CLB TNTN huyện Mê Linh chia sẻ: “Trong thời gian tham gia CLB, mình đã học được khá nhiều kỹ năng mềm giúp bản thân thấy tự tin, trưởng thành lên rất nhiều. Ngoài ra, mình còn bổ sung thêm được nhiều kiến thức chuyên môn như: biết cách lên kế hoạch tuyển nhân sự, thiết kế các sản phẩm truyền thông và viết tin bài thành thạo hơn. Điều quan trọng hơn cả, CLB TNTN huyện như là ngôi nhà thứ 2 để mình được và chia sẻ yêu thương.”

Bạn Đoàn Thanh Minh (Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên, hiện là Trưởng ban Truyền thông và Đối ngoại của CLB TNTN huyện Mê Linh) trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.

Bên cạnh sự năng động của tuổi trẻ, hoàn thành mục tiêu các chiến dịch đề ra. CLB cũng gặp phải không ít những khó khăn như khó khăn về tài chính, nguồn lực. Tuy nhiên, với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo cùng nỗ lực của những người trẻ tâm huyết; CLB TNTN huyện vẫn không ngừng phát triển và hoạt động mạnh mẽ. Sức trẻ của các tình nguyện viên đã làm đẹp thêm hình ảnh quê hương, góp phần vào việc đưa Mê Linh phát triển từng ngày.

 

Theo Kiều Oanh - Nguyễn Nhật( ANTĐ)

Tin liên quan
Thông báo
Mê Linh - Hà Nội: Bố mẹ phản đối dự án nghĩa trang, hơn 2 nghìn trẻ bị nghỉ học (25/11/2019)
Lào Cai: Ra mắt Họ Nguyễn tỉnh Lào Cai và kiện toàn ban liên lạc lâm thời Họ Nguyễn Tỉnh. (28/10/2019)
Mê Linh (Hà Nội): Sớm hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa xây dựng nông thôn mới (18/10/2019)
Công an huyện Mê Linh hỗ trợ nuôi 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (07/10/2019)
Doanh nhân Họ Nguyễn: Bản lĩnh kinh doanh, thắm tình dòng tộc (30/09/2019)
Dân dựng lều trại, thức đêm canh gác doanh nghiệp làm chui (30/09/2019)
Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Có hay không việc rác thải chôn xuống lòng hồ ảnh hưởng đến môi trường sống? (27/09/2019)
Kỳ án kêu oan ở Quảng Ninh: Hành trình 7 năm tìm cách chứng minh anh trai vô tội (24/09/2019)
Xin đừng để biến tướng (24/09/2019)
Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh chưa trung thực (17/09/2019)
Hà Nội: Chồng tẩm xăng đốt vợ rồi tự thiêu, 2 người cùng tử vong (17/09/2019)
Những đứa trẻ không có ngày khai trường (15/09/2019)
Fanpage Facebook