• :
  • :
Nguoimelinh.vn - Trang thông tin điện tử của Người Mê Linh khắp năm châu

Dấu hiệu làn da đang bị hủy hoại

(Nguoimelinh) - Nếu bạn thấy làn da có những dấu hiệu dưới đây thì cần tăng cường chăm sóc lên nhé.

Bề mặt da thô ráp

da khô
 

Da bạn có thể siêu trắng, có thể trước đó siêu mịn nhưng bỗng một ngày, bạn thấy mặt mình hơi ráp và sờ tay không có cảm giác mịn, nghĩa là chúng đang thiếu ẩm ở mức độ khá cao. Nguyên nhân có thể do serum đặc trị của bạn khiến da khô mất nước (như AHA, BHA, Retinol...), hoặc loại kem dưỡng ẩm của bạn không đủ mạnh để khóa ẩm. Giải pháp là hãy dưỡng da thường xuyên hơn, và bổ sung các loại mặt nạ dưỡng ẩm nếu cần. 

Da bạn bị bóng dầu và nhờn

Nhiều cô nàng thấy da mình bị bóng dầu, nghĩ là chúng đã thừa ẩm và bỏ bê công đoạn dưỡng. Đây là quan niệm sai lầm khá phổ biển. Thực ra, da bị bóng dầu nghĩa là chúng đang cực kỳ thiếu ẩm, và các lỗ chân lông đang phải hoạt động hết công suất, gây nên tình trạng mà chẳng cô nàng nào mong muốn. Hãy luôn dùng kem dưỡng ẩm ở cuối mỗi bước dưỡng da, nhưng không cần phải là loại quá nặng đô. 

Da xỉn màu 

Khi nhìn vào gương, bạn thấy gương mặt mình “u ám” với làn da xỉn màu, đó là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn cần được chăm sóc đặc biệt. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng với 2/3 là rau xanh và trái cây. Cùng với chế độ ăn khoa học, bạn cần phải chăm sóc làn da hàng ngày bằng các loại “mỹ phẩm xanh”.

Thường xuyên nổi mụn

Nếu làn da của bạn thường xuyên nổi mụn đó là dấu hiệu cần “cấp cứu” cho làn da. Mụn trứng cá có thể xuất hiện vì nhiều lý do, mất cân bằng nội tiết tố, dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da,….Với tình trạng này, bạn cần phải thực hiện các giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu để được tư vấn cách điều trị mụn.

Làn da bị rám nắng và cháy nắng

Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng hay kem chống nắng có hàm lượng SPF không đủ sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương vì những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời. Theo thời gian, tia mặt trời sẽ khiến làn da của bạn bị cháy nắng và gây ra những hệ lụy khôn lường khác.

Vì vậy, khi những dấu hiệu đầu tiên về tác động xấu của mặt trời xuất hiện trên da, bạn cần triển khai ngay các giải pháp khắc phục. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại “mỹ phẩm xanh” để giải quyết vấn đề này.

Theo Tiêu Dùng

Tin liên quan
Thông báo
Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội): Xác minh nghi vấn gian lận phiếu bầu đảng bộ xã (01/07/2020)
Mê Linh (Hà Nội) – Có hay không chính quyền làm ngơ đối với các sai phạm trên đất nông nghiệp tại xã Chu Phan? (29/06/2020)
TDP 1,2,3 thị trấn Quang Minh: Khánh thành công trình mái che nhà tiếp linh và các công trình phụ trợ khu tâm linh (26/05/2020)
Huyên Mê Linh (Hà Nội): Ai chống lưng cho công ty CP cấp nước Mê Linh thi công khi chưa có phép? – Kỳ 1 (13/05/2020)
Công ty cổ phân Đinh Lê: Chung tay cùng nhân dân Mê Linh vượt qua dịch bệnh (23/04/2020)
Thêm 2 người ở "ổ dịch" Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh (13/04/2020)
Khẩn: Người mua bán ở chợ hoa Mê Linh từ 20/3 cần liên hệ y tế gấp (12/04/2020)
Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Hạ Lôi, cả nước có 260 ca (12/04/2020)
Thêm 4 ca nghi dương tính Covid-19 tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội (12/04/2020)
Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có 1 người ra đồng thu hoạch hoa (11/04/2020)
Cách ly 45 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 254, xét nghiệm với toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi (09/04/2020)
Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, có 2 người tiếp xúc gần bệnh nhân 243, Việt Nam có 255 ca (09/04/2020)
Fanpage Facebook